Home » Thông Tin Thị Trường » Đồng USD tăng được thúc đẩy bởi triển vọng kích thích và lãi suất kho bạc cao

Đồng USD tăng được thúc đẩy bởi triển vọng kích thích và lãi suất kho bạc cao

Đồng USD tăng được thúc đẩy bởi triển vọng kích thích và lãi suất kho bạc cao

Đồng USD đã tăng vào sáng thứ Ba ở Châu Á, chứng kiến ngày tăng thứ tư liên tiếp so với các đồng tiền lớn do triển vọng về các biện pháp kích thích lớn đã thúc đẩy lợi suất Kho bạc Mỹ tăng cao hơn.

Tổng thống đắc cử Joe Biden, dự kiến sẽ cùng với chính quyền của ông nhậm chức vào ngày 20/1 tới, đã hứa hẹn “hàng nghìn tỷ đô la” các biện pháp kích thích bổ sung do đại dịch Covid-19.

Chỉ số US Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng 0,16% lên 90,588 vào lúc 23h37 (giờ ET). Chỉ số này đã tăng trở lại từ mức thấp nhất gần 3 năm trong tuần trước sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên đạt đỉnh 1% kể từ tháng 3, tăng cao tới 1,148% trong phiên trước đó.

Sự hỗ trợ từ lợi suất tăng đã làm giảm bớt lo ngại rằng chi tiêu thêm cho các biện pháp kích thích có thể dẫn đến lạm phát nhanh hơn và thông thường sẽ khiến đồng tiền của Mỹ kém hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư dự báo rằng đồng USD sẽ tiếp tục giảm khi chỉ số này mất gần 7% vào năm 2020, một khi chi tiêu kích thích và việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 khởi động sự phục hồi kinh tế toàn cầu và cải thiện tâm lý rủi ro của nhà đầu tư.

“Điều này tương đối phức tạp vì lợi suất cao hơn của Mỹ đang khiến đồng USD tăng trở lại, nhưng các biện pháp kích thích có thể hỗ trợ thị trường chứng khoán và đồng USD sẽ vẫn yếu”, người đứng đầu chiến lược G10 FX của Citigroup Global Markets Japan – Osamu Takashima nói với Reuters.

“Trong trung hạn, chúng tôi vẫn đánh giá đồng USD sẽ giảm”, Takashima nói thêm. Các nhà đầu cơ thị trường ngoại hối cũng vẫn dự báo giảm đối với đồng USD, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu.

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,06%, lên 104,31. Thị trường Nhật Bản mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ, và đồng USD giảm 0,1% so với đồng yên sau khi tăng lên mức cao nhất trong một tháng là 104,40 vào thứ Hai

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,07%, xuống 0,7690, trong khi tỷ giá NZD/USD tăng 0,01%, lên 0,7161.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,10%, xuống 6,4733, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,01%, lên 1,3516.

Đồng Euro chủ yếu ổn định ở mức 1,2151 USD sau khi trượt xuống 1,21320 trong phiên trước đó lần đầu tiên kể từ ngày 21/12.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *