Home » Thông Tin Thị Trường » Dow Jones lập kỷ lục mới

Dow Jones lập kỷ lục mới

20210330-dow-jones-lap-ky-luc-moi-1

Dow Jones đã có 2 phiên liên tiếp lập kỷ lục mới và hướng đến tháng 3 tăng điểm mạnh.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones lập kỷ lục mới trong ngày thứ Hai dù rằng cổ phiếu ngân hàng giảm điểm sâu.

Trước đó trong phiên, đã có lúc chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 160 điểm. Tuy nhiên các chỉ số cổ phiếu hồi phục trở lại khi lực mua vào tăng lên, ở lúc chốt phiên, chỉ số đóng cửa tăng 98 điểm và lập kỷ lục mới 33.171 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,09%, xuống 3.971 điểm sau khi giảm khoảng 0,8% trong phiên. Chỉ số Nasdaq giảm 0,6% xuống 13.059 điểm.

Cổ phiếu của hai công ty ViacomCBS và Discovery giao động giữa tăng và giảm điểm nhiều lần sau khi chịu nhiều áp lực bán trong tuần trước. Theo phân tích của nhiều nhà đầu tư, cổ phiếu của hai công ty này chịu nhiều áp lực bán từ quỹ gia đình Archegos Capital Management.

Cổ phiếu Discovery giảm 1,6%; cổ phiếu Viacom CBS mất 6,7%. Cổ phiếu của 2 công ty này giảm 27% trong đợt bán mạnh vào phiên ngày thứ Sáu.

Cổ phiếu Boeing tăng 2,3% bởi thông tin hãng hàng không SouthWest Airlines đã có thêm 100 đơn hàng cho máy bay 737 Max. 30 máy bay đầu tiên dự kiến sẽ được giao vào năm 2022.

Cổ phiếu Credit Suisse mất 11,5% khi mà ngân hàng này cảnh báo sẽ đương đầu với nhiều khó khăn nghiêm trọng. Nomura cũng cảnh báo hoạt động kinh doanh của ngân hàng này sẽ đương đầu với nhiều khó khăn.

Việc cổ phiếu ngân hàng sụt giảm không khỏi ảnh hưởng xấu đến chỉ số công nghiệp Dow Jones. Cổ phiếu Morgan Stanley giảm 2,6%; cổ phiếu JP Morgan Chase mất 1,6%. Việc các cổ phiếu suy giảm diễn ra trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ tăng.

Tuy nhiên, chuyên gia thuộc Bespoke Investment nhận định tình hình suy giảm của cổ phiếu ngân hàng cũng sẽ không kéo dài.

Trước đó trong phiên ngày thứ Sáu, tất cả các chỉ số cổ phiếu đều lập mức cao mới trong phiên. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 450 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,7% lên mức kỷ lục mới. Chỉ số Nasdaq hồi phục từ mức sụt giảm 0,8% và đóng cửa phiên tăng 1,2%.

Nhà đầu tư đã chuẩn bị cho tuần giao dịch này với tâm lý sẵn sàng cho các đợt điều chỉnh trạng thái của các quỹ hưu trí và nhiều nhà đầu tư lớn khác. Diễn biến lợi suất trái phiếu tăng mạnh trong thời gian gần đây có thể khiến cho các nhà quản lý tiền tệ điều chỉnh mạnh danh mục đầu tư.

Tính từ đầu tháng 3/2021 đến nay, chỉ số công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đã tăng lần lượt 7,2% và 4,2%. Cổ phiếu công nghệ tăng trong bối cảnh lợi suất tăng.

Nhà đầu tư đang chờ đợi những diễn biến chính sách mới từ chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng của ông Joe Biden dự kiến sẽ tiêu tốn đến 3 nghìn tỷ USD. Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ thông báo về kế hoạch của ông vào ngày thứ Tư. Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết ông Biden có kế hoạch tung ra 2 gói hỗ trợ trong những tháng tới, gói đầu tiên dành cho việc phát triển cơ sở hạ tầng và gói thứ 2 dành cho y tế cũng như trợ cấp cho các gia đình.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *