Home » Thông Tin Thị Trường » Dự báo GBPUSD: Các mốc cần theo dõi khi đàm phán Brexit trở lại

Dự báo GBPUSD: Các mốc cần theo dõi khi đàm phán Brexit trở lại

Tỷ giá GBPUSD hôm nay ít thay đổi khi các nhà giao dịch xem xét các cuộc đàm phán Brexit trong tuần này và những phát triển gần đây về vắc xin Covid-19. Cặp tiền này đang có xu hướng tăng cao hơn, với hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi một sự đột phá trong tuần này.

Các đoàn đàm phán của Anh và EU sẽ họp trong tuần này tại Brussels để cố gắng đạt được thỏa thuận về mối quan hệ trong tương lai giữa hai bên. Trong một bài tweet vào Chủ nhật, David Frost, Trưởng đoàn đàm phán của Anh, nói rằng các vị trí chủ chốt trong phái đoàn vẫn được giữ nguyên.

Đặc biệt, ông cho rằng nước Anh xứng đáng có quyền quản lý lãnh hải của mình và thực hiện các luật có lợi cho mình.

Trong một buổi trả lời, EU cảnh báo rằng thời gian không còn nhiều cho nước Anh để đi đến một thỏa thuận.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng, bất chấp giọng điệu cứng rắn, hai bên sẽ đạt được thỏa thuận trong vài tuần tới. Điều này nên là một kết quả “có hậu”  vì lợi ích của cả nước Anh và Liên minh châu Âu.

Ngoài Brexit, GBPUSD đang phản ứng với đồng USD suy yếu hơn khi tâm lý chấp nhận rủi ro quay trở lại thị trường. Điều này xảy ra sau khi Moderna thông báo vắc xin của họ có hiệu quả gần như 95%, đây là một kết quả tốt hơn hầu hết mọi người mong đợi. Thông tin này kết hợp cùng tin tức tuần trước của Pfizer đã khiến nhiều người chuyển đổi đồng USD sang các loại tiền tệ khác.

Dự báo kỹ thuật cho GBPUSD

Trên biểu đồ giờ, chúng ta thấy rằng giá GBPUSD đã di chuyển trong xu hướng tăng kể từ tháng 10. Trong xu hướng này, cặp tiền đã tạo ra một kênh mở rộng được hiển thị bằng màu xanh lam như trong hình. Giá cũng đã di chuyển trên đường trung bình động hàm mũ 15 ngày và 25 ngày.

Do đó, trong hôm nay, cặp tỷ giá nhiều khả năng sẽ duy trì ở phạm vi hiện tại, với mục tiêu chính là ở mức kháng cự 1.3250. Nếu giá di chuyển trên mức này, mức kháng cự quan trọng tiếp theo cần chú ý sẽ là 1.3270. Mặt khác, nếu giá giảm, mức hỗ trợ đầu tiên được theo dõi sẽ là 1.3165.

Biểu đồ cặp GBPUSD theo giờ

Theo InvestingCube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *