Home » Thông Tin Thị Trường » Phong toả toàn phần nước Đức từ ngày 16/12 để ngăn chặn sự lây lan của virus corona

Phong toả toàn phần nước Đức từ ngày 16/12 để ngăn chặn sự lây lan của virus corona

Phong toả toàn phần

Ngày 13/12 vừa qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel và thủ hiến 16 bang của nước này đã có họp trực tuyến để đưa ra quyết đinh áp đặt lệnh phong toả toàn phần từ ngày 16/12 để kiềm chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp.

Với quyết định trên, tất cả các cửa hàng, ngoại trừ các cửa hàng bán thực phẩm phục vụ nhu cầu tối thiểu hằng ngày, đều sẽ bị đóng cửa bắt đầu từ ngày 16/12 cho tới ít nhất ngày 10/1/2021.

Quy định áp dụng ngoại lệ với các phiên chợ hằng tuần, với người tiếp thị, giao và nhận hàng, cửa hàng thực phẩm chuyên về sức khỏe y tế và hiệu thuốc. Quyết định này được cho sẽ tác động nhiều tới cuộc sống của người dân, đặc biệt trong dịp lễ Giáng sinh truyền thống và đón Năm mới.

Việc áp dụng phong tỏa nêu trên được đưa ra trong bối cảnh số ca lây nhiễm và tử vong do COVID-19 ở Đức không có dấu hiệu thuyên giảm, mặc dù các biện pháp phong tỏa cục bộ đã có hiệu lực từ đầu tháng 11 vừa qua.

Theo số liệu của Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) ngày 13/12, trong 24 giờ qua, cả nước Đức ghi nhận 20.200 ca mắc mới COVID-19 và 321 ca tử vong. Trong ngày 11/12, nước Đức đã ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ đầu dịch, với 29.875 ca, trong đó có 598 ca không qua khỏi.

Phong toả toàn phần
Nước Đức bị phong toả toàn phần vì số lượng ca nhiễm mới tăng đột biến

>>> Xem thêm: Hội đồng cố vấn FDA ủng hộ vắc-xin của Pfizer và BioNTech tại Mỹ

Về nguyên tắc, trong thời gian phong tỏa, các nhà trẻ và trường học cũng sẽ đóng cửa hoặc chuyển sang học trực tuyến; việc đốt pháo và tụ tập đông người ở nơi công cộng trong đêm Giao thừa cũng bị cấm. Ngoài ra, việc uống rượu bia nơi công cộng cũng sẽ bị cấm và sẽ phạt nặng các trường hợp vi phạm.

Các cuộc gặp mặt trong những ngày lễ Giáng sinh từ 24-26/12 cũng sẽ bị hạn chế. Người sử dụng lao động thì được khuyến khích cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Chính phủ liên bang và các bang cũng nhất trí sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ đặc biệt với các nhà dưỡng lão, trong khi các nhà thờ, giáo đường Do Thái, thánh đường Hồi giáo cũng như các sự kiện tôn giáo chỉ được phép thực hiện các nghi lễ nếu có thể duy trì khoảng cách tối thiểu 1,5 m và đeo khẩu trang.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *