Home » Thông Tin Thị Trường » ECB: Trở nên thú vị hơn trước một đại dịch COVID-19 khó lường

ECB: Trở nên thú vị hơn trước một đại dịch COVID-19 khó lường

Các nhà phân tích tại JP Morgan đưa ra một bản dự báo chi tiết về những gì sẽ xảy ra từ quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm tuần này, trong bối cảnh sự gia tăng gần đây về các trường hợp nhiễm Covid ở Lục địa già:

“Với việc các ca nhiễm COVID- 19 tăng mạnh … cuộc họp của ECB đã trở nên thú vị hơn nhiều. Điều này không phải vì nhiều thứ được mong đợi từ các quyết định mang tính thực tế. Thật ra, chúng tôi vẫn nghĩ chỉ có một khả năng cho một vài thay đổi…”

“Thay vào đó, cuộc họp sẽ tạo cơ hội cho ECB xem xét các dữ liệu và tin tức về COVID-I9 gần đây, đồng thời có thể đưa ra một số hướng dẫn về cuộc họp tháng 12 khi có thay đổi về nhân sự mới.”

“Chúng tôi tiếp tục cho rằng vào tháng 12 ECB sẽ công bố mở rộng PEPP thêm 500 tỷ Euro và sẽ phải tiếp tục chính sách đến giữa năm 2021 với mức tăng khác thêm 250 tỷ Euro.”

“ECB rõ ràng sẽ lo ngại hơn nhiều về nền kinh tế … Nhưng vẫn còn một lượng lớn sự không chắc chắn về triển vọng ngắn hạn và do đó, ECB có thể sẽ phải liên tục điều chỉnh trong một thời gian.”

Philip Lane – Thành viên Ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu

“Đầu tiên, ước tính GDP quý 3 năm 2020 sẽ được công bố một ngày sau cuộc họp vào tuần tới và sẽ rất quan trọng để đánh giá mức độ phục hồi trước sự gia tăng của các ca nhiễm Covid mới.

Thứ hai, kết quả vài tuần tới sẽ cho biết liệu các biện pháp ngăn chặn hiện tại có hiệu quả hay không và liệu có cần thêm biện pháp nào nữa không. Tin tức về việc phản ứng của chính phủ các nước đang hành động nhanh chóng.

Thứ ba, kết quả của cuộc bầu cử Mỹ và các cuộc đàm phán Brexit cũng ảnh hưởng quan trọng trước cuộc họp của ECB vào tháng 12.

Thứ tư, ECB vẫn còn rất nhiều công cụ dự phòng trong vòng PEPP hiện tại, với với việc mua kéo dài đến giữa năm 2021 với tốc độ hiện tại, và vẫn còn nhiều phương thức TLTRO-IIIs dự trù.

Với tất cả những lý do này, ECB có thể hạn chế gửi đi một tín hiệu rõ ràng về tháng 12, ngay cả khi họ cũng gợi ý rằng một vài hỗ trợ nữa sẽ được đưa ra. Trong bối cảnh đó, cuộc họp sẽ tạo cơ hội cho các nhà hoạch định chính sách của ECB thảo luận về chiến lược chính sách cơ bản, vì dường như vẫn còn nhiều bất đồng về cách tiếp cận hai bước đối với lạm phát của Philip Lane. “

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *