Home » Thông Tin Thị Trường » Elon Musk cho biết Tesla Roadster bị trì hoãn đến năm 2023 vì các vấn đề về chuỗi cung ứng

Elon Musk cho biết Tesla Roadster bị trì hoãn đến năm 2023 vì các vấn đề về chuỗi cung ứng

20210902-elon-musk-cho-biet-tesla-roadster-bi-tri-hoan-den-nam-2023-vi-cac-van-de-ve-chuoi-cung-ung-1

CEO Tesla Elon Musk cho biết hôm thứ Tư rằng tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng tiếp tục gây căng thẳng cho nhà sản xuất ô tô và công ty đang trì hoãn việc giao phiên bản Roadster mới nhất cho đến năm 2023.

Cụ thể, Musk đã tweet: “Năm 2021 là năm thiếu hụt chuỗi cung ứng siêu điên rồ, vì vậy sẽ không thành vấn đề nếu chúng tôi có 17 sản phẩm mới, và không có sản phẩm nào được xuất xưởng. Giả sử năm 2022 không phải là vở kịch có nhiều kịch tính lớn, phiên bản Roadster mới sẽ xuất xưởng vào năm 2023”.

Tesla không đơn độc trong số các nhà sản xuất ô tô đang vật lộn với áp lực chuỗi cung ứng. Các nhà sản xuất ô tô khác bao gồm Toyota và Ford, đã cắt giảm khối lượng sản xuất để đối phó với tình trạng thiếu chip .

Phiên bản mới của mẫu xe điện hiệu suất cao của Tesla được cho là sẽ ra mắt vào năm 2020. Tesla lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch cho Roadster thế hệ tiếp theo vào cuối năm 2017 trong một sự kiện ra mắt một chiếc xe tải hạng nặng Tesla Semi mà công ty cũng chưa sản xuất hàng loạt.

Vào thời điểm đó, hãng xe điện Mỹ cho biết Roadster thế hệ tiếp theo sẽ có tốc độ tối đa ít nhất 402 km/h, bộ pin 200 kWh sẽ cung cấp phạm vi hoạt động gần 1.000 km khi sạc đầy và ba động cơ điện cho phép Roadster để đi từ 0 lên 96 km/h trong vòng dưới 2 giây (và đi được 0,4 km trong dưới 9 giây).

Sau đó, Musk hứa rằng Roadster thế hệ tiếp theo sẽ được bán với một “tùy chọn SpaceX” cao cấp bao gồm động cơ đẩy tên lửa cho phép chiếc xe bay lơ lửng trên mặt đất. Ông mô tả nó như một “chiếc xe đầy đủ của James Bond” trong một tập của chương trình Jay Leno’s Garag.

Theo trang web của Tesla, việc đặt Roadster được yêu cầu thanh toán trước bằng thẻ tín dụng 5.000 đô la với khoản thanh toán chuyển khoản 45.000 đô la trong 10 ngày tiếp theo. Tiền đặt trước được hoàn lại cho đến khi khách hàng ký hợp đồng mua bán. Tesla cho biết họ sẽ gửi tới các thỏa thuận mua bán này vào gần ngày sản xuất.

Musk và các giám đốc khác của Tesla đã thảo luận về các vấn đề chuỗi cung ứng và sự thiếu hụt linh kiện trong các cuộc họp thu nhập trong những quý gần đây, nhấn mạnh đến tình trạng thiếu chip.

Trong cuộc họp cổ đông quý 2, Musk cho biết Tesla đã trải qua một “cuộc đấu tranh lớn” để có đủ mô-đun điều khiển túi khí và dây an toàn trong xe ô tô của công ty. Việc thiếu các mô-đun đó đã hạn chế hoạt động sản xuất của Tesla ở Fremont, California (Mỹ) và Thượng Hải (Trung Quốc).

Musk cho biết vào hôm 31/5 rằng Tesla đã tăng giá một số loại xe của mình và loại bỏ một số bộ phận do chi phí phụ tùng và nguyên liệu thô tăng cao trong bối cảnh áp lực của chuỗi cung ứng gần đây.

Theo CNBC

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *