Home » Thông Tin Thị Trường » Elon Musk cho biết từng cố bán Tesla cho Apple

Elon Musk cho biết từng cố bán Tesla cho Apple

Elon Musk cho biết từng cố bán Tesla cho Apple

CEO Tesla nói rằng ông muốn bán hãng xe điện cho Apple “trong những ngày đen tối nhất của chương trình Model 3”, nhưng không thành công.

“Tôi đã liên lạc với Tim Cook để bàn về khả năng bán Tesla cho Apple, với giá chỉ bằng một phần mười giá trị hiện tại của chúng tôi”, Musk cho biết trên Twitter ngày 22/12, “Nhưng ông ấy đã từ chối cuộc họp về việc này”.

Musk tiết lộ điều này sau bài đăng một ngày trước đó của Reuters, rằng Apple đang lên kế hoạch sản xuất hàng loạt xe tự lái, sử dụng công nghệ pin mới. Musk nói rằng thông tin của Reuters “khá kỳ lạ, nếu là sự thật”. Cũng chính thông tin này khiến cổ phiếu Tesla mất hơn 6% ngay trong ngày đầu gia nhập chỉ số S&P 500.

Tesla Model 3 ra mắt thị trường năm 2017. Trước đó, mẫu này trải qua nhiều tháng gặp khó khăn về sản xuất và các vấn đề khác. Model 3 thậm chí còn phải lắp ráp trong một căn lều gần nhà máy của hãng ở California. Dù vậy, Model 3 hiện đã là xe sang bán chạy nhất Mỹ, góp phần đưa Tesla thành hãng xe giá trị nhất thế giới năm nay.

Tháng 8/2018, Musk từng đề cập đến việc cân nhắc “tư nhân hóa Tesla” với “số vốn đã được đảm bảo”. Dòng tweet này sau đó được xác minh là sai sự thật. Sau một cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Musk đã phải đồng ý sẽ chỉ đăng tải những thông tin “liên quan đến tài chính của Tesla” hoặc “các vụ M&A tiềm năng” sau khi được một luật sư duyệt qua. Hiện chưa rõ các dòng tweet hôm qua của ông đã được duyệt hay chưa.

Dù vậy, việc lấn sân thị trường sản xuất ô tô luôn rất khó khăn. Musk từng cho biết Tesla vài lần suýt phá sản suốt 17 năm trong ngành. Công ty này chỉ mới có lợi nhuận năm vào năm ngoái.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *