Home » Thông Tin Thị Trường » Elon Musk đã bán hơn 16 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Elon Musk đã bán hơn 16 tỷ USD cổ phiếu Tesla

20211230-elon-musk-da-ban-hon-16-ty-usd-co-phieu-tesla-1

Người giàu nhất thế giới sắp hoàn thành việc bán 10% cổ phiếu Tesla, tuân thủ kết quả cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter tháng trước.

Theo tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), CEO Tesla Elon Musk vừa bán thêm 934.000 cổ phiếu Tesla, nâng tổng bán từ tháng trước lên 15,6 triệu cổ phiếu. Con số này tương đương 16,4 tỷ USD. Ông cần bán khoảng 17 triệu cổ phiếu để hoàn thành cam kết bán 10% cổ phần.

Hồi tháng 11, Musk thăm dò ý kiến những người theo dõi trên Twitter rằng có nên bán 10% cổ phần hãng xe điện hay không. Mã này đã tăng hơn 2.300% trong 5 năm qua. Tuần trước, Musk tuyên bố ông đã “gần hoàn thành” mục tiêu bán.

Hiện chưa rõ việc thăm dò này có thực sự bao gồm các kế hoạch của Musk hay không. Vì vài tháng trước, Musk cho biết có thể thực thi lượng quyền chọn mua lớn từ nay đến cuối năm, và đã lên kế hoạch bán bớt cổ phiếu.

CEO Tesla tuần trước khẳng định trên Twitter rằng ông sẽ trả hơn 11 tỷ USD tiền thuế năm nay. Số thuế cao bất thường này được tạo ra sau khi Elon Musk thực thi gần 15 triệu quyền chọn và bán hàng triệu cổ phiếu để có tiền nộp thuế cho các giao dịch này.

Musk hiện là người giàu nhất thế giới với 279 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Tài sản của ông đã tăng gần 80% trong năm nay.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *