Home » Thông Tin Thị Trường » Elon Musk giảm giá mẫu xe Tesla Model S lần thứ hai trong vòng một tuần

Elon Musk giảm giá mẫu xe Tesla Model S lần thứ hai trong vòng một tuần

CEO của Tesla – Elon Musk đã giảm giá mẫu sedan hàng đầu của công ty, Model S lần thứ hai trong vòng một tuần vào hôm thứ Tư. Musk tiết lộ việc giảm giá trong một tweet: “Chiếc găng tay đã được ném xuống! Đúng như dự đoán. Giá Model S sẽ thay đổi thành 69.420 USD vào tối nay!”

Musk thường xuyên thể hiện tình yêu hài hước của lứa tuổi vị thành niên bằng cách đưa các con số “69” và “420”, ám chỉ đến hành vi tình dục và việc sử dụng cần sa để giải trí, vào các bài bình luận liên quan đến công ty. Giá cho phiên bản thông số kỹ thuật thấp nhất của Model S đã được cập nhật trên trang web Tesla vào tối thứ Tư thành 69.420 USD.

Thông báo qua tweet theo sau tin tức giá cả từ Lucid Motors, một công ty khởi nghiệp xe điện do cựu giám đốc Tesla – Peter Rawlinson lãnh đạo. Lucid đã tiết lộ vào sáng thứ Tư rằng phiên bản cơ bản của chiếc sedan chạy điện Lucid Air sắp ra mắt của họ sẽ có giá 77.400 USD (69.900 USD và khoản tín dụng thuế liên bang của Mỹ trị giá 7.500 USD).

Lucid dự kiến mẫu cơ bản chiếc sedan của họ có thể chạy được khoảng 654 km cho mỗi lần sạc. Tesla Model S, mẫu xe Tesla cung cấp cho khách hàng kể từ năm 2012, tự hào có thể chạy được khoảng 646 km sau mỗi lần sạc.

Giá mua Model S hồi đầu tuần tại Mỹ đã giảm từ 74.990 USD xuống 71.990 USD. Mức giảm giá mới nhất của Model S đã giảm 3,5% cho các khách hàng tiềm năng tại Mỹ.

Nhà phân tích Dan Levy của Credit Suisse cho biết vào hôm thứ Tư: “Giá xe đã giảm sau một quý tài chính vào cuối tháng 5”, đó là một tiêu cực cho Tesla trong ngắn hạn.

Giá ở Trung Quốc gần đây cũng giảm.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc, số lượng xe được giao tại Trung Quốc đạt 11.329 chiếc trong tháng 9, thấp hơn so với doanh số tháng 8, nhưng con số này đã đưa Tesla vào top 3 nhà sản xuất “xe năng lượng mới”, dựa trên doanh số bán hàng tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

GM – thông qua liên doanh với SAIC tại Trung Quốc, đã có doanh số bán xe điện cỡ nhỏ Hongguang MINI EV của mình vượt qua cả mẫu Model 3 của Tesla. Chiếc Hongguang MINI EV có giá khoảng 5.000$.

Tesla hiện đang cố gắng cung cấp từ 477.750 đến 514.500 xe điện vào năm 2020 trên toàn thế giới, theo hướng dẫn gần đây nhất của Musk tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty. Trước đây công ty đã hướng đến mục tiêu giao ít nhất nửa triệu xe.

Tesla báo cáo đã giao khoảng 318.350 xe trong ba quý đầu năm 2020. Để đạt được mục tiêu ban đầu, Tesla sẽ phải giao hơn 180.000 xe trong quý IV. Và để đạt được mục tiêu cấp thấp của mình, công ty sẽ cần phải cung cấp một số lượng kỷ lục 159.400 xe trong quý IV năm nay, trong đó doanh số bán ô tô bị giảm sút do đại dịch Covid-19.

Levy của Credit Suisse dự đoán rằng công ty sẽ “khó” đạt được doanh số 500.000 xe cho năm 2020, nhưng kết luận: “Chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư xem xét nó, vì câu chuyện tăng trưởng dài hạn vẫn còn nguyên vẹn”.

Theo CNBC

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *