Home » Thông Tin Thị Trường » EU – Mỹ ký thỏa thuận về điều chỉnh hạn ngạch nông sản hậu Brexit

EU – Mỹ ký thỏa thuận về điều chỉnh hạn ngạch nông sản hậu Brexit

EU - Mỹ ký thỏa thuận về điều chỉnh hạn ngạch nông sản hậu Brexit

Ngày 8/3, Ủy ban Châu Âu (EC) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) và Mỹ đã đạt được thỏa thuận điều chỉnh hạn ngạch nhập khẩu nông sản của Mỹ vào thị trường EU sau khi Anh rời khỏi khối này.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, EU và Mỹ đã đàm phán về thỏa thuận điều chỉnh hạn ngạch nông sản này trong thời gian gần 2 năm, liên quan đến hàng chục hạn ngạch điều chỉnh các sản phẩm thịt, gia cầm, sữa, gạo, rượu, trái cây và rau quả nhập khẩu từ Mỹ, trị giá hàng tỷ USD.

Ủy viên phụ trách nông nghiệp của EU Janusz Wojciejowski đã hoan nghênh thỏa thuận trên và đánh giá Mỹ là đối tác thương mại quan trọng nhất của khối.

Ông Wojciejowski cho hay thỏa thuận này, được thực hiện trong khuôn khổ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), giữ nguyên khối lượng ban đầu, nhưng được chia sẻ giữa EU và Anh. Ông đánh giá thỏa thuận này mang lại sự chắc chắn và ổn định cho thương mại nông sản và thị trường EU.

Hiện Liên minh Châu Âu đang tiến hành các cuộc đàm phán tương tự với 21 quốc gia khác, bên cạnh những thỏa thuận đã được ký kết với Argentina, Australia, Na Uy, Pakistan, Thái Lan và Indonesia.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *