Home » Thông Tin Thị Trường » EU phê duyệt sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech

EU phê duyệt sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech

EU phê duyệt sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer/BioNTech

Chiều 22/12, Liên minh Châu Âu (EU) đã bật đèn xanh cho việc sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 của liên doanh Pfizer/BioNTech trong khối, vài giờ sau khi Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) đưa ra đánh giá khoa học tích cực về loại vắc-xin này.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nêu rõ: “Chúng tôi đã phê duyệt vắc-xin ngừa Covid-19 an toàn và hiệu quả đầu tiên. Sẽ có thêm nhiều loại vắc-xin Covid-19 nữa”.

“Những liều vắc-xin được phê duyệt ngày hôm nay sẽ được cung cấp đồng loạt cho tất cả các nước EU với những điều kiện tương tự”, Chủ tịch EC tuyên bố.

Thông báo của EU cho biết, đã có nhiều nỗ lực nhằm cho phép cung cấp những liều vắc-xin đầu tiên vào ngày 26/12 để việc tiêm chủng có thể bắt đầu một ngày sau đó.

Tổng cộng 200 triệu liều vắc-xin Pfizer/BioNTech dự kiến sẽ được phân phối vào tháng 9/2021, với 100 triệu liều tùy chọn thêm.

Hơn 311.000 người đã tử vong vì đại dịch trong toàn khối EU.

Lo ngại về sự gia tăng mới trong các trường hợp những người tụ tập cho kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới đã khiến các quốc gia như Đức và Hà Lan phong tỏa một phần đất nước.

Mối đe dọa về một biến thể Covid-19 mới, có khả năng lây nhiễm cao hơn lây lan từ Anh cũng đã khiến một số quốc gia EU tạm ngừng việc vận chuyển khách tới Anh.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *