Home » Thông Tin Thị Trường » EURUSD chịu áp lực sau phát biểu về một đợt đóng cửa mới tại Pháp

EURUSD chịu áp lực sau phát biểu về một đợt đóng cửa mới tại Pháp

Tỷ giá EURUSD giảm vào thứ Tư sau một báo cáo trên phương tiện truyền thông rằng chính phủ Pháp đang nghiêng về việc khôi phục lệnh đóng cửa quốc gia để hạn chế sự bùng phát trở lại của các trường hợp nhiễm Covid-19.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trên truyền hình vào tối thứ Tư. Văn phòng nội các của ông chưa cho biết nội dung bài phát biểu là gì, nhưng truyền thông địa phương đã đưa tin rằng chính phủ đang tìm cách áp đặt một đợt đóng cửa bắt đầu từ nửa đêm thứ Năm.

Đồng USD đã từ bỏ mức tăng sớm so với các đồng tiền chính khác khi tâm lý các nhà giao dịch chuyển sang lo lắng do sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tuần tới. Junichi Ishikawa, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại IG Securities ở Tokyo, cho biết sự lây nhiễm gia tăng đột biến “chắc chắn là mối lo ngại đối với Pháp và khu vực Nam Âu, vì vậy xu hướng tăng giá của đồng EUR là rất mạnh”. Ông nói thêm sẽ không hy vọng về đồng USD tăng giá nhiều so với các đồng tiền khác, “bởi vì mọi người đang quá tự mãn về cách thị trường sẽ phản ứng sau cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ”.

Các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho sự biến động nhiều hơn trên thị trường tiền tệ khi virus lây lan ở châu Âu, Anh và Hoa Kỳ, làm dấy lên lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế sẽ suy yếu một lần nữa.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trên truyền hình vào tối thứ Tư

Tỷ giá EURUSD đã giảm 0,14% xuống mức 1,1780 tại châu Á vào thứ Tư, giảm phiên thứ ba liên tiếp. Cặp tiền này đang chịu áp lực ngày một tăng do nhiều hạn chế xuất hiện nhiều hơn ở các nước Eurozone cho thấy tăng trưởng kinh tế yếu trong quý IV. Kể từ khi đạt mức 1,20 trong mùa hè, cặp EURUSD đã giao dịch với một xu hướng tăng giá.

Cặp EURUSD vẫn phục hồi sau mỗi lần giảm giá. Tuy nhiên, theo phân tích trên sóng Elliott, tất cả các sóng tiếp theo trên mức 1.20 đều là điều chỉnh và không phải là xung động. Do đó, cặp tiền đang đi đúng hướng để tạo thành một mặt phẳng kéo dài, một mô hình có sóng xung động đủ dài để đạt đến vùng dưới 1,15-1,14.

Áp lực tăng dần với ECB

ECB ngày mai dự kiến sẽ không có hành động nào đáng kể. Phần lớn thị trường đều đồng thuận rằng ECB sẽ thực sự nới lỏng chính sách tiền tệ tại cuộc họp diễn ra sau đó vào tháng 12.

Nhưng sự gia tăng từ COVID-19 trong Eurozone có thể khiến ECB phản ứng sớm hơn thị trường mong đợi. Pháp đã thông báo rằng họ đang xem xét lệnh giới nghiêm kéo dài 1 tháng. Hôm nay, Đức cũng thông báo rằng họ xem xét đóng cửa các quán bar và nhà hàng trong một tháng. Ý và Tây Ban Nha đang bị giới nghiêm, với các quán bar và nhà hàng đóng cửa ở nhiều vùng khác nhau. Bỉ có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất trong khu vực và danh sách này có thể tiếp tục nhiều thêm.

Đối mặt với những điều kiện bất lợi như vậy cùng với việc đóng cửa sắp diễn ra, ECB phải hạ dự báo cho quý cuối cùng. Hơn nữa, sự thiếu hụt tăng trưởng kinh tế sẽ tạo thêm áp lực lên lạm phát, đây là một lý do có thể khiến ECB gây bất ngờ vào ngày mai.

Mô hình EURUSD suy yếu kéo dài

Biểu đồ ngày của EURUSD cho thấy hành động giá kể từ mức 1,20. Một mặt phẳng kéo dài có sóng xung động, sóng c, dài hơn nhiều so với sóng b trước đó. Trên thực tế, nó thường vượt quá 161,8% độ dài của sóng b. Nếu đúng như vậy, phe bán khống trên thị trường có thể đẩy cặp tiền này xuống sâu hơn với mức dừng lỗ ở 1,1850 và mục tiêu lợi nhuận dưới 1,1450. Mặt khác, một biến động quay trở lại trên mức 1.1850 có thể xảy ra sau khi ECB muốn gây sức ép đẩy tỷ giá trở lại 1,20.

Nguồn Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *