Home » Thông Tin Thị Trường » EURUSD: Sóng Elliot báo hiệu đà tăng sắp tới

EURUSD: Sóng Elliot báo hiệu đà tăng sắp tới

Tỷ giá EURUSD tăng 0,25% do thị trường tiếp tục tập trung vào các cuộc đàm phán gói kích thích của Mỹ. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1.1847, cao nhất kể từ ngày 21/09.

Đồng EUR đã tăng kể từ cuối tháng 9, khi cặp tiền này chạm đáy ở mức 1.1615. Xu hướng tăng chủ yếu là do các cuộc đàm phán kích thích diễn ra ở Mỹ. Theo Chánh văn phòng Nhà Trắng, các cuộc đàm phán đang diễn ra về việc làm sao cung cấp các nguồn tài chính cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế.

Nhà Trắng đã đưa ra một gói 1.8 nghìn tỷ usd cung cấp tài trợ trực tiếp cho các cá nhân và công ty, bao gồm cả các hãng hàng không dễ bị tổn hại về mặt tài chính. Mặt khác, Quốc hội lại đưa ra đề xuất gói 2,2 nghìn tỷ đô la để hỗ trợ vốn cho các cá nhân, công ty và tiểu bang.

Tuy nhiên, sẽ là một điều khó khăn cho nước Mỹ để có được một gói kích thích trước bầu cử. Thứ nhất, một thỏa thuận cần phải thông qua thượng viện, nơi đảng Cộng hòa có quyền kiểm soát. Và hầu hết các thành viên này không đồng ý với bất kỳ khoản tài trợ nào vượt quá 500 tỷ usd.

Một thỏa thuận kích thích sẽ làm tăng giá đối với cặp EURUSD vì nó sẽ loại bỏ nguy cơ suy thoái kéo dài lâu hơn ở Hoa Kỳ. Thực tế, các nhà kinh tế, bao gồm cả những chủ tịch tại Fed đã kêu gọi thông qua thỏa thuận này.

Tỷ giá EURUSD cũng đang tăng khi chứng khoán Mỹ tăng trưởng. Hợp đồng tương lai gắn với chỉ số Dow Jones tăng 172 điểm trong khi con số này ở chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 25 điểm. Sự gia tăng này là do dấu hiệu lạc quan của gói kích thích, mùa thu nhập tương đối mạnh và các thỏa thuận mua bán lớn đang diễn ra.

PHÂN TÍCH SÓNG ELLIOTT CHO CẶP EURUSD

Biểu đồ ngày cho thấy cặp EURUSD đã tăng kể từ khi chạm đáy ở mức 1.0642 vào tháng Ba. Cặp tiền này đã tăng và đạt mức cao vào tháng Chín là 1.2000. Trong quá trình này, EURUSD đã hình thành mô hình sóng Elliot và hiện đang ở trong đợt sóng thứ năm.

Điều này có nghĩa là nếu sóng được giữ vững, nó có thể sẽ tiếp tục tăng và di chuyển qua mức 1.2000 trong thời gian tới, có thể là vào đầu tháng 11. Xu hướng này được hỗ trợ bởi các đường trung bình động 25-ngày và 15-ngày. Mặt khác, việc di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ 1.1612 sẽ làm mất hiệu lực của xu hướng này.

Theo InvestingCube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *