Home » Thông Tin Thị Trường » Exxon Mobil đứng trước án phạt mới do cáo buộc gây ô nhiễm

Exxon Mobil đứng trước án phạt mới do cáo buộc gây ô nhiễm

20210304-exxon-mobil-dung-truoc-an-phat-moi-do-cao-buoc-gay-o-nhiem-1

Ngày 2/3, Tòa án Liên bang tại thành phố Housston, bang Texas (Mỹ) đã yêu cầu tập đoàn dầu khí Exxon Mobil phải trả khoản phạt dân sự lên tới 14,25 triệu USD trong một vụ kiện kéo dài 11 năm.

Ngày 2/3, Tòa án Liên bang tại thành phố Housston, bang Texas (Mỹ) đã yêu cầu tập đoàn dầu khí Exxon Mobil phải trả khoản phạt dân sự lên tới 14,25 triệu USD trong một vụ kiện kéo dài 11 năm do cáo buộc tập đoàn này vi phạm Đạo luật Không khí sạch trong 8 năm tại khu chế xuất dầu mỏ Baytown, Texas.

Trong án phạt, sẽ được chuyển đến Bộ Tài chính Mỹ, Thẩm phán David Hittner đã giảm mức phạt mà ông đã tuyên bố vào năm 2017 tương đương gần 20 triệu USD.

Tòa án phúc thẩm số 5 của Mỹ đã lật lại phán quyết đó đối với kháng cáo của Exxon vào tháng 7/2020 và chuyển hồ sơ cho ông Hittner.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Todd Spitler của Exxon Mobil cho biết tập đoàn “hiện đang xem xét lại phán quyết trên và xem xét các bước tiếp theo”.

Luke Metzger, CEO của Environment Texas, nhóm vận động phi lợi nhuận đã đệ đơn kiện Exxon Mobil vào năm 2010, cho biết ông chờ đợi các kháng cáo tiếp theo.

Ông Metzger cho biết, Exxon đã phản đối cáo buộc này trong 11 năm qua, từ chối chịu bất kỳ trách nhiệm nào về việc thải ra lượng lớn chất thải bất hợp pháp vào cộng đồng Texas.

Ông nói: “Chúng tôi kêu gọi Exxon dừng các chiến thuật kiện tụng của mình, trả phạt và hủy bỏ việc kháng cáo dai dẳng này”.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *