Home » Thông Tin Thị Trường » FDA dự kiến tuần tới ​​sẽ phê duyệt vắc-xin Covid-19 Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

FDA dự kiến tuần tới ​​sẽ phê duyệt vắc-xin Covid-19 Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

FDA dự kiến tuần tới ​​sẽ phê duyệt vắc-xin Covid-19 Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) dự kiến ​​sẽ  phê duyệt tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên vào tuần tới, theo một quan chức liên bang và một người quen thuộc với quy trình này, việc tiêm vắc-xin cho trẻ sẽ diễn ra trước khi bắt đầu năm học mới bắt đầu.

Thông báo này được đưa ra chỉ 1 tháng sau khi Pfizer phát hiện ra vắc-xin của mình – đã được cấp phép cho những người từ 16 tuổi trở lên, cũng cung cấp miễn dịch cho nhóm nhỏ tuổi hơn.

Một quan chức liên bang cho biết cơ quan này dự kiến ​​sẽ mở rộng cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vắc-xin hai liều Pfizer vào đầu tuần tới và thậm chí có thể sớm hơn. Một người quen thuộc với quy trình này cũng đã xác nhận mốc thời gian và nói thêm rằng FDA sẽ chấp thuận việc sử dụng Pfizer cho trẻ nhỏ tuổi hơn vào mùa thu này.

Hành động của FDA sẽ được theo sau bởi một cuộc họp của Ủy ban Tư vấn vắc-xin Liên bang để thảo luận xem có nên đề nghị tiêm cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi hay không. Các đợt tiêm chủng có thể bắt đầu sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) thông qua khuyến nghị của ủy ban. Các bước đó có thể được hoàn thành trong vài ngày.

New York Times là trang tin đầu tiên đưa tin về thời gian dự kiến ​​cho việc ủy ​​quyền.

Pfizer vào cuối tháng 3 đã công bố kết quả sơ bộ từ một nghiên cứu vắc-xin trên 2.260 tình nguyện viên Mỹ từ 12 đến 15 tuổi, cho thấy không có trường hợp nào mắc Covid-19 trong số thanh thiếu niên được tiêm chủng đầy đủ so với những người trên 18 tuổi được tiêm giả dược.

Công ty cho biết trẻ em có tác dụng phụ tương tự như người lớn. Các tác dụng phụ chính là đau, sốt, ớn lạnh và mệt mỏi, đặc biệt là sau liều thứ hai. Nghiên cứu sẽ tiếp tục theo dõi những người tham gia trong 2 năm để có thêm thông tin về sự bảo vệ và an toàn lâu dài.

Pfizer không phải là công ty duy nhất tìm cách giảm giới hạn độ tuổi cho vắc-xin của mình. Dự kiến ​​cũng sẽ có kết quả vào giữa năm nay từ một nghiên cứu của Mỹ về vắc-xin Moderna ở thanh niên từ 12 đến 17 tuổi.

Nhưng trong một dấu hiệu cho thấy những phát hiện đầy hứa hẹn, FDA đã cho phép cả hai công ty bắt đầu các nghiên cứu ở trẻ em Mỹ từ 11 tuổi trở xuống, độ tuổi nhỏ nhất là khi trẻ em được 6 tháng tuổi.

Hơn 131 triệu liều vắc-xin Pfizer đã được sử dụng ở Mỹ, nơi nhu cầu về vắc-xin ở người lớn đã chậm lại đáng kể trong những tuần gần đây.

Mặc dù những người trẻ tuổi có nguy cơ bị các tác dụng phụ nghiêm trọng do Covid-19 thấp hơn đáng kể, nhưng họ đã chiếm một tỷ lệ lớn hơn các trường hợp nhiễm vi-rút mới vì phần lớn người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm phòng ít nhất một liều và các hoạt động có nguy cơ cao hơn như ăn uống trong nhà và thể thao đã trở lại ở hầu hết các nước.

Các quan chức hy vọng rằng việc mở rộng tiêm chủng cho trẻ em sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc giảm các ca nhiễm vi-rút của quốc gia và cho phép các trường học mở cửa trở lại với mức gián đoạn tối thiểu vào mùa thu này.

Mỹ đã đặt hàng ít nhất 300 triệu liều vắc-xin Pfizer được tiêm cho đến cuối tháng 7, đủ để bảo vệ 150 triệu người.

Theo CNBC

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *