Home » Thông Tin Thị Trường » FED cho biết “quá trình giảm dần” có thể bắt đầu từ giữa tháng 11/2021

FED cho biết “quá trình giảm dần” có thể bắt đầu từ giữa tháng 11/2021

20211014-fed-cho-biet-qua-trinh-giam-dan-co-the-bat-dau-tu-giua-thang-11-2021-1

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể bắt đầu giảm bớt hỗ trợ đặc biệt cho nền kinh tế ngay từ giữa tháng 11, theo biên bản từ cuộc họp tháng 9 của Ngân hàng Trung ương được công bố hôm thứ Tư.

Bản tóm tắt cuộc họp cho thấy các thành viên cảm thấy FED đã gần đạt được các mục tiêu kinh tế của mình và có thể sớm bắt đầu bình thường hóa chính sách bằng cách giảm tốc độ mua tài sản hàng tháng.

Trong một quá trình được gọi là giảm dần, FED sẽ giảm từ từ con số 120 tỷ USD tiền mua trái phiếu hàng tháng. Biên bản cho thấy ngân hàng trung ương có thể sẽ bắt đầu bằng cách cắt giảm 10 tỷ đô la/tháng trong Kho bạc và 5 tỷ đô la/tháng trong chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp (MBS). FED hiện đang mua ít nhất 80 tỷ đô la trong Kho bạc và 40 tỷ đô la MBS.

Nếu không có gián đoạn, ngày mục tiêu để kết thúc việc mua sẽ là giữa năm 2022.

Biên bản ghi chú: “Nhìn chung, những người tham gia đánh giá rằng, với điều kiện là sự phục hồi kinh tế trên diện rộng vẫn đang đi đúng hướng, một quá trình cắt giảm dần kết thúc vào khoảng giữa năm sau có thể sẽ phù hợp”.

“Những người tham gia lưu ý rằng nếu quyết định bắt đầu giảm bớt mua xảy ra trong cuộc họp tiếp theo, quá trình giảm dần có thể bắt đầu với lịch mua hàng tháng bắt đầu vào giữa tháng 11 hoặc giữa tháng 12”, bản tóm tắt cho biết.

FED có cuộc họp tiếp theo vào ngày 2 – 3/11. Bắt đầu quá trình giảm dần vào tháng 11 là đang ở khía cạnh tích cực của kỳ vọng thị trường.

Biên bản cho biết ước tính của các thành viên “phù hợp với việc giảm dần lượng mua ròng sẽ được hoàn thành vào tháng 7 năm sau”.

Kathy Jones – trưởng chiến lược gia về thu nhập cố định tại Charles Schwab, cho biết: “Nếu họ công bố (việc giảm dần) vào tháng 11, tôi không hiểu tại sao họ lại chờ đợi. Cứ tiếp tục và bắt đầu hành động”. Kathy cho biết bà hơi ngạc nhiên bởi “một số” thành viên “muốn tiến hành với tốc độ giảm dần” nhanh hơn.

″Điều đó sẽ khá vội vàng. Chắc hẳn có một số người thẳng thắn lo ngại rằng họ cần phải tiến nhanh hơn nữa”.

Chủ tịch FED of St. Louis – James Bullard là một trong những thành viên như vậy đã nói với CNBC hôm thứ Ba, ông cho rằng việc giảm lãi suất nên quyết liệt hơn trong trường hợp FED cần tăng lãi suất vào năm tới để chống lại lạm phát dai dẳng.

Tại phiên họp hoạch định chính sách tháng 9, ủy ban đã bỏ phiếu nhất trí giữ lãi suất vay ngắn hạn chuẩn của ngân hàng trung ương ở mức từ 0 đến 0,25%.

Ủy ban cũng công bố bản tóm tắt các kỳ vọng kinh tế của mình, bao gồm các dự báo về tăng trưởng GDP, lạm phát và thất nghiệp. Các thành viên đã điều chỉnh lại ước tính GDP của họ cho năm nay nhưng tăng triển vọng lạm phát và cho biết họ dự kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp sẽ thấp hơn so với ước tính trước đó.

Theo CNBC

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *