Home » Thông Tin Thị Trường » GBP/USD: Những cơn gió lạnh từ mọi nơi thổi cặp tiền xuống sâu hơn

GBP/USD: Những cơn gió lạnh từ mọi nơi thổi cặp tiền xuống sâu hơn

GBP/USD đang giao dịch dưới ngưỡng 1.30, khi các báo cáo về việc đóng cửa Cấp độ 2 ở London đã xuất hiện. Các cuộc đàm phán về Brexit vẫn sẽ tiếp tục nhưng vẫn chưa đạt được bước đột phá. Trong khi đó, sức mạnh của đồng USD vẫn đang duy trì.

Sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 không chỉ giới hạn ở miền bắc nước Anh và các biện pháp mới có thể xảy ra ở một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới đang chuẩn bị cho một sự tạm ngưng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày – điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn đối với nền kinh tế.

Các báo cáo mới nhất cho thấy thủ đô London sẽ bước vào trạng thái đóng cửa Cấp độ 2 từ tối thứ Sáu, một đòn giáng vào sự phục hồi kinh tế của Anh

Các cuộc đàm phán Brexit cũng cho thấy thiếu sự tiến triển, khi các nhà lãnh đạo EU chuẩn bị tiến hành các cuộc đàm phán tiếp theo với Anh – nhưng không thật sự đưa ra các giải pháp quyết liệt. Thủ tướng Boris Johnson đã rút lui khỏi mục đích từ bỏ bàn đàm phán, nhưng chỉ sau khi được thuyết phục và không có bất kỳ bước đột phá nào để ông có thể thông báo về cho người dân của mình.

Một thông cáo mờ nhạt từ Hội nghị thượng đỉnh EU có thể gây thêm sức ép lên đồng bảng Anh.

Ở phía bên kia bán cầu, các chủ đề bàn luận chính cũng đang bị đình trệ. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin có vẻ thất vọng với tiến độ từng phần trong các cuộc đàm phán kích thích tài khóa – mặc dù ông là một trong số những người lạc quan. Khi đồng hồ trôi dần đến ngày bầu cử, các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện lại tập trung vào Tòa án Tối cao còn phía Dân chủ không quan tâm đến việc trao cho Tổng thống Donald Trump một món quà chính trị sau khi ông từ chối đề nghị từ gói kích thích của họ. Cơ hội thấp hơn cho một thỏa thậun có thể thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn từ đồng USD.

Đồng bạc xanh cũng có thể tăng giá nếu những tuyên bố thất nghiệp hàng tuần một lần nữa gây thất vọng. Sự phục hồi của thị trường lao động dường như đã bị đình trệ và các số liệu gần đây không đạt được ước tính. Hơn nữa, việc tồn đọng các đơn xin việc ở California có thể dẫn đến một sự tăng giá, gây nên những nhu cầu an toàn  bổ sung từ đồng USD.

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *