Home » Thông Tin Thị Trường » GBPUSD: Bảng Anh vẫn chịu sức ép trong hôm nay

GBPUSD: Bảng Anh vẫn chịu sức ép trong hôm nay

Tỉ giá GBPUSD đang dao động sau khi giảm hơn 0,50% vào ngày hôm qua khi phản ứng lại với dữ liệu GDP đáng thất vọng của Vương quốc Anh. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1.3123, đây là mức thấp nhất kể từ thứ Hai tuần này.

Hôm nay, lịch kinh tế Anh và Mỹ sẽ không có sự kiện quan trọng. Dữ liệu chính duy nhất sẽ đến từ Hoa Kỳ, nơi cục thống kê sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 10.

Tuy nhiên, ngay cả dữ liệu này cũng sẽ không có tác động lớn đến GBPUSD vì thị trường đã kỳ vọng giá sẽ giảm thêm. Hơn nữa, dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đến ngày hôm qua yếu hơn dự kiến. Quan trọng nhất, Fed đã báo hiệu rằng họ sẽ không tăng lãi suất ít nhất là trước năm 2023.

Do đó, GBP/USD hôm nay sẽ phản ứng với bất kỳ tiến triển mới nào về vắc xin Covid và các thông tin chính trị Hoa Kỳ. Bất kỳ tin tức tích cực mới nào về vắc xin có thể sẽ đẩy cặp tiền này lên cao hơn. Ngoài ra, trong ngày thứ Sáu, chúng ta có thể nhận được thông tin mới về việc liệu Donald Trump có thừa nhận rằng ông đã thua cuộc bầu cử hay không.

Phân tích kỹ thuật GBPUSD

Hôm nay, trên biểu đồ 4 giờ, chúng ta thấy rằng sự sụt giảm của GBP/USD đã chững lại một chút. Cặp tiền đã không thay đổi trong 12 giờ qua, tạo thành một mô hình có vẻ giống như một mô hình hợp nhất giảm giá.

Đây thường là một dấu hiệu giảm giá, có nghĩa là cặp tiền có thể bứt phá xuống thấp hơn. Nếu điều này xảy ra, mức tiếp theo cần xem sẽ là 1.3000 và sau đó là 1.3080. Tuy nhiên, trường hợp này sẽ bị vô hiệu nếu giá này di chuyển lên trên mức 1.3200.

Theo InvestingCube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *