Home » Chưa phân loại » GBPUSD chịu tác động nặng nề từ Bầu cử và chính sách lãi suất

GBPUSD chịu tác động nặng nề từ Bầu cử và chính sách lãi suất

Các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ đã tạo ra những “đợt sóng” biến động không thể lường trước lên USD, với GBPUSD giảm hơn 100 điểm trong 12 giờ qua., với GBPUSD giảm hơn 100 điểm trong 12 giờ qua. Cuộc bầu cử Hoa Kỳ không chắc chắn tiếp tục với khả năng hiện tại về một Nhà Trắng của Đảng Dân chủ và một Thượng viện của Đảng Cộng hòa.

Đối với cặp GBPUSD, các biến động khác sẽ phát huy tác dụng trong nhiều ngày và nhiều tuần sắp tới. Một phần là do dự từ EURGBP xung quanh mức 0,90. Cả phe mua và phe bán có thể yên tâm rằng trừ khi EURGBP thoát khỏi mức đó, cặp GBPUSD cũng vẫn nằm trong phạm vi xung quanh 1,30.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Fed và Bảng lương Phi nông nghiệp cũng sẽ công bố trong tuần này vào thứ Năm và thứ Sáu. Nếu Fed nới lỏng chính sách như Ngân hàng Dự trữ Úc đã làm vào thứ Ba, thì GBPUSD có thể tìm thấy một số cơ hội. Tuy nhiên, cuộc họp của Fed diễn ra sau Ngân hàng Trung ương Anh và thị trường kỳ vọng sẽ nới lỏng nhiều hơn dưới dạng một chương trình nới lỏng định lượng mở rộng.

Ngân hàng Anh, Brexit, Bầu cử Hoa Kỳ – Bất ổn gia tăng

Ngày mai, Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ tăng chương trình nới lỏng định lượng với 150 tỷ GBP hoặc thậm chí nhiều hơn. Ngân hàng Trung ương Anh càng nới lỏng thì tác động lên đồng GBP càng lớn.

Brexit vẫn là một yếu tố không chắc chắn khác đối với các nhà giao dịch GBPUSD. Hôm qua, Vương quốc Anh và Ủy ban Châu Âu thông báo rằng vẫn chưa có điểm chung về nghề cá, chỉ vài ngày sau khi tuyên bố một số tiến bộ có thể đạt được.

Mô hình giảm giá của GBPUSD

Tất cả các yếu tố trên đã dẫn đến việc GBPUSD di chuyển theo mô hình hình chữ nhật, có thể biến động theo một mô hình tiếp diễn. Đương nhiên, mức 1,30 là quan trọng và nằm ngay tại mức thoái lui 50% của hình chữ nhật. Một số phân tích thậm chí cho rằng có tín hiệu cho một mô hình “cờ giảm” giá trên GBPUSD với phần lá cờ được tạo bởi chính hình chữ nhật giảm giá.

“Phe gấu” có thể muốn đợi một sự phá vỡ và đóng cửa dưới 1.2850 trước khi thực hiện hành động bán. Đồng thời, mức 1,30 sẽ làm vô hiệu hóa với xu hướng giảm ngắn hạn, trong khi đối với mục tiêu, chiều dài của hình chữ nhật đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận:rủi ro phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *