Home » Thông Tin Thị Trường » GBPUSD: Liệu có duy trì đà tăng đến mục tiêu 1.3220?

GBPUSD: Liệu có duy trì đà tăng đến mục tiêu 1.3220?

Tỷ giá GBPUSD hôm nay ít thay đổi khi các nhà giao dịch chờ đợi các tuyên bố chính của Andrew Bailey và các thành viên khác của ủy ban chính sách tiền tệ. Dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá GBPUSD là doanh số bán nhà hiện tại từ Hoa Kỳ. Các nhà phân tích thăm dò ý kiến của Bloomberg kỳ vọng dữ liệu sẽ cho thấy doanh số bán nhà hiện tại tăng thêm 300.000 lên 6,3 triệu căn.

Một dữ liệu khác có tác động đến cặp tiền này là số lượng đề nghị trợ cấp thất nghiệp ban đầu và trợ cấp thất nghiệp tiếp tục từ Hoa Kỳ. Các nhà kinh tế kỳ vọng những con số sẽ cho thấy các đề nghị ban đầu giảm xuống 860.000 trong khi các yêu cầu trợ cấp tiếp tục giảm từ 10 triệu xuống 9,5 triệu.

Yếu tố tác động lớn nhất đến GBPUSD sẽ là bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), Andrew Bailey. Các nhà phân tích kỳ vọng Thống đốc sẽ giải quyết các vấn đề cốt lõi ảnh hưởng đến nền kinh tế Anh và những sự lựa chọn quan trọng có hiệu quả cho ngân hàng. Điều được mong đợi nhất là một kỳ vọng rằng BOE sẽ giảm lãi suất và tăng cường chương trình mua lại tài sản trước cuối năm nay.

Hiện tại, nền kinh tế Anh vẫn đang đối mặt nhiều rủi ro. Nguy cơ về một Brexit không có thỏa thuận vẫn còn và nợ công của đất nước đang tăng lên, bằng chứng là dữ liệu công bố ngày hôm qua. Ngoài ra, tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức thấp và số trường hợp mắc Covid-19 tiếp tục tăng lên.

Vì vậy, GBPUSD sẽ phản ứng như thế nào trong  hôm nay? Các nhà phân tích tại Ngân hàng UOB kỳ vọng rằng cặp tỷ giá này sẽ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay, với mục tiêu tiếp theo là 1.3220, mức hỗ trợ dưới là 1.3180.

“Trong khi GBP có thể tăng giá hơn nữa, các trường hợp quá mua tăng mạnh có thể dẫn đến tốc độ tăng giá chậm hơn và kháng cự tiếp theo ở mức 1.3220 có thể nằm ngoài khả năng hiện tại”

DỰ BÁO KỸ THUẬT CHO GBPUSD

Trên biểu đồ H4, cặp GBPUSD đã tăng mạnh vào ngày hôm qua. Hôm nay, nó đang ở trạng thái duy trì vì các nhà giao dịch bắt đầu đặt câu hỏi về các động thái tiếp theo. Giá vẫn nằm trên đường trung bình động ngắn và trung hạn. Giá cũng đã giảm xuống dưới mức kháng cự đầu tiên của mô hình Andrews Pitchfork.

GBPUSD cũng nằm giữa mức thoái lui Fibonacci 50% đến 61,8%. Do đó, khả năng cặp tiền này sẽ tiếp tục xu hướng tăng với mức hỗ trợ tiếp theo là 1.3220. Mặt khác, một hành động giá dưới mức 1.3085 sẽ làm mất hiệu lực của xu hướng tăng giá này. Đây là mức cao nhất trước đó trong tháng 10.

Theo InvestingCube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *