Home » Thông Tin Thị Trường » GBPUSD: Những hy vọng về Brexit hỗ trợ đồng bảng Anh khi tỷ lệ thất nghiệp gia tăng

GBPUSD: Những hy vọng về Brexit hỗ trợ đồng bảng Anh khi tỷ lệ thất nghiệp gia tăng

Giá GBPUSD hôm nay ít thay đổi khi các nhà giao dịch phản ứng với dữ liệu việc làm đáng thất vọng của Vương quốc Anh. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1.3050, trong cùng phạm vi với ngày hôm qua.

Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này đã tăng từ 4,1% trong tháng Bảy lên 4,5% trong tháng Tám. Đây là con số cao nhất kể từ năm 2017. Đồng thời, số lượng nhân viên dôi dư tăng 227,000 trong các tháng 6, 7 và 8 do các công ty tiếp tục đưa ra các biện pháp nhằm tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra đối với nền kinh tế Anh khi chính phủ bắt đầu giảm bớt chương trình tăng trưởng. Ngoài ra, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn do số ca nhiễm Covid-19 gia tăng ở Anh.

Brexit có thể là lý do khiến giá GBPUSD tương đối ổn định trong thời gian gần đây. Các nhà đầu tư tin rằng nước này sẽ đạt được thỏa thuận với Liên minh châu Âu trong những ngày tới. Một thỏa thuận như vậy sẽ rất quan trọng vì nó sẽ thúc đẩy thương mại và niềm tin giữa các công ty và nhà đầu tư về tình trạng của nền kinh tế. Đồng đô la Mỹ tương đối yếu hơn cũng đã đóng vai trò trong việc giữ cho giá GBP so với USD tương đối ổn định trong thời gian gần đây.

Phân tích kỹ thuật GBPUSD

Biểu đồ  3H cho thấy giá GBPUSD đã đạt mức cao 1,3083 vào ngày hôm qua. Giá này nằm dọc theo mức thoái lui Fibonacci 50%. Hôm nay, giá đã nhích xuống và hiện đang giao dịch ở mức trung bình động hàm mũ trong 15 ngày. Tuy nhiên, giá vẫn nằm trên đường xu hướng tăng dần được hiển thị bằng màu hồng. Do đó, khả năng  giá sẽ còn tiếp tục tăng miễn là nó nằm trên đường xu hướng tăng. Nếu đúng như vậy, mức tiếp theo cần theo dõi sẽ là mức thoái lui 61,8% ở mức 1.3177.

 

Theo InvestingCube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *