Home » Thông Tin Thị Trường » GBPUSD sắp sửa biến động chưa từng có trong 2 năm qua

GBPUSD sắp sửa biến động chưa từng có trong 2 năm qua

Tỷ giá GBPUSD sắp làm được điều đã làm vào tháng 1 năm 2018. Cặp tỷ giá này sắp tăng trong bốn tuần liên tiếp khi thị trường vẫn hoài nghi về đồng bạc xanh. Giá đang giao dịch ở mức 1.3368, gần với mức cao nhất kể từ tháng 8.

Có hai lý do chính khiến đồng GBP tăng vọt so với đồng USD. Thứ nhất, trong khi vẫn tồn tại sự khác biệt giữa Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh, các nhà phân tích đang lạc quan về một thỏa thuận thương mại. Hơn nữa, EU và Anh đều đang đối mặt với khả năng xảy ra suy thoái kép. Như vậy, sẽ khó có khả năng hai bên khiến cho tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn.

Thứ hai, GBPUSD đang tăng do đồng USD yếu hơn. Đồng bạc xanh đã mất đi sự ưu ái từ các nhà đầu tư, những người hiện đang dự đoán một thời kỳ ít hỗn loạn hơn khi Biden làm Tổng thống và với vắc xin Covid gần như đã sẵn sàng. Câu hỏi đặt ra là, liệu đà tăng của cặp GBPUSD có thể duy trì?

Dự báo kỹ thuật cho cặp GBPUSD

Trên biểu đồ ngày, chúng ta thấy rằng GBPUSD đang giao dịch ở mức 1.3368, vẫn nằm trên đường xu hướng tăng dần kết nối các mức thấp nhất trong tháng 5, tháng 7, tháng 9 và tháng 11. Đây là một xu hướng mạnh mẽ cho thấy phe mua vẫn trong tầm kiểm soát. Một bằng chứng khác là cặp tiền này nằm trên mức hỗ trợ động của đường trung bình 25 ngày.

Do đó, trong thời gian tới, cặp tỷ giá được dự báo sẽ tiếp tục tăng, với ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1.3480, mức cao nhất vào ngày 1 tháng 9.

Theo InvestingCube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *