Home » Thông Tin Thị Trường » General Motors (GM) nâng dự báo lợi nhuận năm 2021

General Motors (GM) nâng dự báo lợi nhuận năm 2021

20211203-general-motors-gm-nang-du-bao-loi-nhuan-nam-2021-1

Giám đốc Tài chính của hãng sản xuất ô tô General Motors Co (GM) Paul Jacobson cho biết dự kiến lợi nhuận trước thuế cả năm nay của GM sẽ đạt khoảng 14 tỷ USD, cao hơn so với dự báo trước đó.

Sau thông báo của ông Jacobson, cổ phiếu của GM đã tăng hơn 2,5% vào giữa phiên giao dịch. Theo dự báo trước đó, GM dự kiến lợi nhuận trước thuế cả năm sẽ ở khoảng 11,5 – 13,5 tỷ USD.

Ông Jacobson cho hay hoạt động tài chính của GM cải thiện tốt nhờ nhu cầu tiêu dùng cao, giá xe mới cao và nguồn cung chất bán dẫn ổn định hơn.

Tuy nhiên, Giám đốc Tài chính GM lưu ý sản lượng ô tô và lượng xe tồn kho của hãng sẽ không trở lại mức bình thường cho đến cuối năm 2022.

Ngoài ra, GM cũng đang gặp khó khăn với việc chi phí gia tăng đối với các loại phụ tùng ô tô.

Trong cuộc trò chuyện trực tuyến với nhà phân tích ngành công nghiệp ô tô Dan Levy của ngân hàng Credit Suisse, ông Jacobson cho biết GM sẽ tăng cường đầu tư vào ô tô điện và các công nghệ khác khi đang cố gắng bắt kịp với hãng dẫn đầu thị trường ô tô điện Tesla Inc và cạnh tranh với các đối thủ khác như Volkswagen AG và Ford Motor Co.

Mặc dù phục hồi mạnh mẽ sau cú sốc đại dịch COVID-19 và kế hoạch tăng gấp đôi doanh thu đến năm 2030, mức giá trị thị trường 84 tỷ USD của General Motors vẫn vẫn thấp hơn so với giá trị 1.000 tỷ của Tesla cũng như cách xa so với hãng sản xuất ô tô tải và ô tô điện Rivian.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *