Home » Thông Tin Thị Trường » Giá dầu tăng trong bối cảnh nguồn cung của Mỹ có dấu hiệu thắt chặt

Giá dầu tăng trong bối cảnh nguồn cung của Mỹ có dấu hiệu thắt chặt

20210921-gia-dau-tang-trong-boi-canh-nguon-cung-cua-my-co-dau-hieu-that-chat-1

Giá dầu tăng hôm thứ Ba khi các nhà phân tích chỉ ra dấu hiệu thắt chặt nguồn cung của Mỹ, kết thúc chuỗi ngày thua lỗ do thị trường toàn cầu vẫn bị ám ảnh bởi tác động tiềm tàng đối với nền kinh tế Trung Quốc của cuộc khủng hoảng tại tập đoàn bất động sản mắc nợ nặng nề China Evergrande.

Dầu thô Brent tăng 63 cent, tương đương 0,9% lên 74,55 USD/thùng vào lúc 3h40′ GMT, giảm gần 2% vào thứ Hai. Hợp đồng dầu West Texas Intermediate (WTI), hết hạn sau đó vào thứ Ba, đã tăng 69 cent, tương đương 1%, ở mức 70,98 đô la, sau khi giảm 2,3% trong phiên trước đó.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết các công ty phục vụ công cộng toàn cầu đang chuyển sang sử dụng dầu nhiên liệu do giá khí đốt và than đá tăng cao, và tình trạng mất điện kéo dài từ Vịnh Mexico sau cơn bão Ada khiến nguồn cung có sẵn ít hơn, các nhà phân tích của ANZ cho biết.

“Trong khi tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại và sự không chắc chắn xung quanh thời gian biểu cắt giảm của FED (Mỹ) đã đè nặng lên tâm lý thị trường, thì những diễn biến khác vẫn chỉ ra giá dầu cao hơn”, ANZ Research cho biết trong một lưu ý.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư trên các tài sản tài chính đã bị rung chuyển bởi sự sụp đổ từ Evergrande – công ty mắc nợ nặng nề và mối đe dọa về sự rung chuyển thị trường rộng lớn hơn trong dài hạn.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Những tai ương của Evergrande đang đe dọa triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và khiến một số nhà đầu tư đặt câu hỏi về triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc và liệu có an toàn khi đầu tư vào đó hay không”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết.

Trong khi quan điểm về tình hình kinh tế Trung Quốc đang đè nặng lên thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ – có khả năng khiến các nhà đầu tư cảnh giác hơn với các tài sản rủi ro hơn như dầu.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *