Home » Chưa phân loại » Giá dầu thô có thể tăng lại mức 50 USD vào cuối năm nay?

Giá dầu thô có thể tăng lại mức 50 USD vào cuối năm nay?

Giá dầu thô đã sẵn sàng thử nghiệm mức kháng cự $43,50 trong tuần này khi sự suy yếu của đồng USD vẫn đang duy trì. Các động lực được thiết lập để tăng triển vọng lên $50,00 vào cuối năm.

Giá dầu đã được thúc đẩy bởi sự xuất hiện gần đây của các ứng cử viên vắc-xin coronavirus có thể được phát hành vào đầu tháng 12. Điều này sẽ giúp chấm dứt việc ngăn chặn vi rút và ngăn chặn sự suy giảm nhu cầu đã xảy ra trên thị trường vào năm 2020. Hàng tồn kho của Mỹ đã thúc đẩy giá dầu thô trong tuần chỉ tăng 0,8 triệu thùng. Con số này ít hơn các nhà phân tích mong đợi và các nhà kinh doanh hiện đang nhìn xa hơn những thay đổi ngắn hạn để xem xét tác động của việc phân phối vắc xin lớn. Các số liệu mới nhất do Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố cũng cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ cao hơn mức trung bình 5 năm trong mùa khoảng 6%, gần 500 triệu thùng.

Một chất xúc tác tăng giá khác cho giá dầu có thể là xác nhận từ OPEC rằng nhóm này sẽ hủy bỏ hoặc giảm nguồn cung dự kiến tăng cho tháng Giêng. Một làn sóng thứ hai của các trường hợp vi rút đã xảy ra theo dự báo nhu cầu của OPEC và hiện họ dự đoán mức tăng 6,3 triệu thùng/ngày vào năm 2021 lên 96,3 triệu thùng/ngày. Con số này thấp hơn 300 nghìn so với dự đoán của tháng trước và con đường phía trước sẽ là một ranh giới tốt giữa các nền kinh tế mở cửa và một nguồn cung khác đang phát triển. OPEC sẽ tập hợp cho một cuộc họp chính thức vào cuối tháng và nhóm cũng chịu áp lực từ việc khởi động lại sản xuất dầu ở Libya, điều này đặt ra một trọng lượng khác đối với các mục tiêu cung cấp và việc gia hạn cắt giảm hiện tại là có thể xảy ra.

Rủi ro ngược lại đối với luận điểm lạc quan sẽ đến từ con đường phân phối vắc-xin coronavirus chậm hơn, sự gia tăng nhiều hơn các trường hợp vi-rút hoặc sự phục hồi của đồng đô la Mỹ. Các lệnh khóa cửa ở châu Âu có hiệu lực cho đến tuần đầu tiên của tháng 12 và chúng có thể được kéo dài đến Giáng sinh, điều này có thể ảnh hưởng đến giá dầu. Các quan chức ở châu Âu và Hoa Kỳ đã thúc đẩy việc thông quan vắc xin khẩn cấp và điều này có thể sẽ được chấp thuận.

Đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm với cuộc bầu cử Hoa Kỳ vẫn chưa được chính thức tuyên bố. Một thẩm phán ở Pennsylvania đã đưa ra trường hợp pháp lý mới nhất của Trump và bây giờ họ sẽ chuyển đến Tòa án Tối cao. Các luật sư của bên công tố nói rằng họ hài lòng với lộ trình này và Sydney Powell dường như đang điều hành một vụ án riêng sau khi chiến dịch Trump tách mình khỏi Công tố Liên bang. Các xu hướng hiện tại của đồng đô la Mỹ là đại diện cho chiến thắng của Biden và một cú sốc thị trường thực sự có thể xảy ra nếu cuộc bầu cử có thể bị lật ngược hoặc bị đưa ra mức sửa đổi.

Dầu có khả năng sẽ kiểm tra mức kháng cự $43,50 trong tuần này và một động thái trên đó sẽ tạo tiền đề cho một đợt tăng lên $50,00. Động thái đó có thể được thúc đẩy bởi quyết định của OPEC vào cuối tháng và dầu thô sau đó sẽ phụ thuộc vào cuộc bầu cử và đồng đô la Mỹ vào đầu giữa tháng 12. Bên cạnh đó, chúng ta có nguy cơ xảy ra Brexit, nhưng các cập nhật mới nhất cho biết rằng thỏa thuận đã “hoàn thành 95%”. Việc hỗ trợ dài hạn cho dầu là không rõ ràng với rất nhiều chính phủ ủng hộ một chương trình nghị sự xanh, nhưng có thể có sự hỗ trợ về giá từ sự gián đoạn nguồn cung và chi tiêu ít hơn cho cơ sở hạ tầng dầu khí.

Dự báo kỹ thuật giá dầu 

W.T.I. giá dầu đã tìm thấy hỗ trợ ở mức $40,00 và điều này đã tạo nền tảng cho đợt tăng lên $ 43,20 với mức kháng cự quan trọng vẫn là $43,50. Mức này sẽ được kiểm tra trong tuần và hành động giá ở đó sẽ xác định xem mức $50,00 có thể được nhìn thấy vào cuối năm hay không.

Theo InvestingCube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.