Home » Thông Tin Thị Trường » Giá trị tài sản của nhà sáng lập Zoom giảm 3,1 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu giảm

Giá trị tài sản của nhà sáng lập Zoom giảm 3,1 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu giảm

Giá trị tài sản của nhà sáng lập Zoom giảm 3,1 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu giảm

Zoom vượt qua cả kỳ vọng thu nhập hàng quý nhưng các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự tăng trưởng chậm lại một chút ở phía trước của cổ phiếu này. Ngay cả sau khi cổ phiếu giảm giá, Eric Yuan – nhà sáng lập Zoom, vẫn là một trong 35 người giàu nhất nước Mỹ.

Mặc dù một lần nữa đứng đầu kỳ vọng thu nhập hàng quý, cổ phiếu của Zoom đã giảm 15% vào hôm thứ Ba, trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh hoàng của công ty cuối cùng có thể chậm lại. Giá cổ phiếu sụt giảm đã làm khối tài sản của Eric Yuan giảm 3,1 tỷ USD, xuống còn 17,9 tỷ USD tính đến ngày 1/12.

Zoom đã báo cáo doanh thu là 777,2 triệu USD trong quý tài chính thứ ba, kết thúc vào ngày 31/10, tăng 367% so với một năm trước, với lợi nhuận ròng là 66 cent/cổ phiếu. Con số đó so với mức tăng doanh thu trong quý thứ hai là 355% và tăng 169% trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã thất vọng vì Zoom dự báo rằng doanh thu sẽ không tăng cùng tốc độ tăng trưởng trong tương lai. Công ty dự đoán tăng trưởng doanh thu là 329% dựa trên cơ sở hàng năm trong quý thứ tư, sẽ có sự chậm lại một chút. Zoom dự kiến ​​doanh thu đạt từ 806 triệu đến 811 triệu USD cho quý tài chính thứ tư.

Hơn nữa, các nhà đầu tư có thể ngày càng cảnh giác với mức định giá cao của Zoom. Đây là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất của năm 2020, với mức tăng gần 500% cho đến nay. Cổ phiếu Zoom hiện đang giao dịch ở mức hơn 410 USD/cổ phiếu. Zoom có vốn hóa thị trường là 115,9 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ thu về 2,5 tỷ USD doanh thu cho cả năm tài chính đến hết tháng 1/2021.

Ngay cả sau khi tính đến đợt giảm giá gần đây của cổ phiếu, giá trị tài sản ròng của Eric Yuan đã tăng nhanh trong năm nay, tăng gần gấp đôi kể từ khi Yuan xuất hiện trong danh sách Forbes 400 những người giàu nhất nước Mỹ theo giá cổ phiếu từ ngày 24/7. Theo Forbes Yuan hiện là người giàu thứ 31 ở Mỹ, nhà sáng lập Zoom đã tăng hạng trong năm nay cùng với hoạt động kinh doanh video họp trực tuyến của mình, Zoon vẫn có nhu cầu cao khi hàng triệu người làm việc tại nhà dựa vào buổi làm việc và học tập trực tuyến. Ông sở hữu khoảng 15% cổ phần công ty tính đến thời điểm này.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh của công ty trong năm nay, các nhà phân tích Phố Wall vẫn khá lạc quan về cổ phiếu Zoom. Khoảng 90% các nhà phân tích Phố Wall của xếp hạng Zoom là cổ phiếu “mua” hoặc “nắm giữ”, trong khi chỉ 10% xếp hạng “bán”, theo dữ liệu của Bloomberg.

Theo Forbes

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *