Home » Thông Tin Thị Trường » Giá vàng có thể phá vỡ hỗ trợ, giảm xuống sâu hơn

Giá vàng có thể phá vỡ hỗ trợ, giảm xuống sâu hơn

giá vàng

Giá vàng giảm ngày thứ ba liên tiếp khi thị trường tiêu thụ những tin tức mới nhất về vắc-xin, đồng USD mạnh hơn và sự suy yếu chung của thị trường chứng khoán.

Vàng giảm trước đồng USD tăng giá

Giá vàng hôm nay giảm khi chỉ số DXY và chỉ số S&P 500 VIX tăng lên. Cả hai đều tăng lần lượt 0,35% và 2,65% trong ngày hôm nay, đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang lo lắng về tình trạng của nền kinh tế.

Điều này một phần là do số lượng các ca nhiễm Covid ở Hoa Kỳ ngày càng tăng. Báo cáo hôm qua cho biết có hơn 172,000 trường hợp, thấp hơn một chút so với mức cao nhất từ đầu năm là 181,000 trường hợp. Trong khi số người chết đã lên tới hơn 250,000 người sau khi tăng hơn 1,923 người vào ngày hôm qua.

Do đó, mặc dù đã có những kết quả khả quan về vắc xin, các nhà phân tích cho rằng tình hình đang trở nên khó khăn. Theo The Guardian, một báo cáo của Nhà Trắng nói rằng thực tế các nỗ lực giảm thiểu hiện tại vẫn còn nhiều bất cập.

Như vậy sẽ có thêm nhiều bang của Mỹ buộc phải thực hiện các biện pháp hạn chế mới để giảm thiểu số trường hợp. Hiện các bang như California và New Jersey đã đưa ra những lệnh phong tỏa, điều này sẽ có tác động đến nền kinh tế.

Tồi tệ hơn là, Quốc hội đã không thực hiện được một biện pháp kích thích mới trong nhiều tháng. Và, với sự chia rẽ chính trị hiện nay, điều này sẽ không sớm xảy ra. Đó là do quan điểm khác nhau về quy mô của gói kích thích. Thượng viện muốn thông qua 500 tỷ USD trong khi Nhà Trắng và Hạ viện muốn thông qua lần lượt 1,8 nghìn tỷ USD và 2,2 nghìn tỷ USD.

Nhìn chung, một biện pháp kích thích thường được coi là tích cực đối với giá vàng và chứng khoán nhưng lại tiêu cực đối với đồng USD. Ngoài ra, giá vàng và đồng USD thường có mối quan hệ tỷ lệ nghịch. Trong hầu hết các trường hợp, như hiện tại, đồng USD mạnh hơn thường dẫn đến giá vàng yếu hơn.

Có hai lý do chính cho việc này. Thứ nhất, vàng được định giá bằng đồng USD, điều này khiến chúng có mối quan hệ trái ngược nhau. Thứ hai, đồng đô la yếu hơn có xu hướng dẫn đến lạm phát cao hơn. Và vàng được biết đến như một rào cản hàng đầu để chống lại lạm phát.

Dự báo kỹ thuật cho giá vàng

Trên biểu đồ ngày, giá vàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $2,072 vào tháng 8. Kể từ đó, giá liên tục gặp trở ngại, xuống đến mức thấp nhất là $1,848  vào tháng 9. Kim loại quý này cũng đã tạo thành một mô hình tam giác giảm dần (hiển thị bằng màu đen). Ở mức giá hiện tại $1,863, nó chỉ còn cách mức hỗ trợ này một vài điểm.

Một tam giác giảm dần thường là dấu hiệu giảm giá, do đó giá có thể sẽ bứt phá xuống thấp hơn trong vài tuần tới.

Nếu điều này xảy ra, mức tiếp theo cần theo dõi sẽ là $ 1,800, đây là mức tâm lý. Đối với giao dịch này, điểm dừng hoặc điểm vô hiệu sẽ ở mức $ 1,962, đây là điểm cao nhất trong tháng này.

Chuyển sang biểu đồ giờ, giá vàng đã giảm kể từ thứ Hai tuần này, đạt mức cao nhất là $1,900. Ngoài ra, kim loại đang hình thành mô hình đầu và vai, với đường neckline ở mức hỗ trợ tâm lý là $1,850. Giá cũng đã di chuyển xuống dưới đường trung bình động 50 ngày và 25 ngày.

Do đó, giá dự đoán sẽ còn tiếp tục giảm, chạm đến đường neckline và sau đó bật trở lại để hình thành đỉnh vai phải. Sau đó giá sẽ tiếp tục xu hướng giảm để hoàn tất mô hình.

Theo InvestingCube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *