Home » Thông Tin Thị Trường » Giá vàng giảm mạnh khi vắc xin cho kết quả triển vọng

Giá vàng giảm mạnh khi vắc xin cho kết quả triển vọng

Giá vàng giảm hơn 100 USD vào thứ Hai khi một loại vắc xin phòng ngừa Covid-19 xuất hiện. Trong một tuyên bố tới thị trường, nhà sản xuất dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết vắc xin của họ có tỷ lệ thành công 90% trong thử nghiệm Giai đoạn 3 trên 40.000 bệnh nhân.

Vàng đã tăng mạnh vào tuần trước với mức tăng lên $1950 và có vẻ như kim loại quý này sẽ sớm chứng kiến sự thúc đẩy lên mức $2000 một lần nữa. Những tranh cãi xoay quanh vấn đề bầu cử, chi tiêu cao hơn từ chính phủ Đảng Dân chủ và đồng USD suy yếu đều hỗ trợ cho đà tăng giá của vàng. Thông báo ngày hôm qua từ Pfizer đã làm thay đổi xu hướng và đẩy giá giảm mạnh từ vùng $1960 xuống mức hỗ trợ lớn trước đó là $1863.

Vàng đã tăng giá ổn định trong nửa cuối năm nay do đồng USD suy yếu và chính phủ các nước cùng nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới tăng mạnh chi tiêu kích thích. Khoản chi này nhiều khả năng sẽ tiếp tục cùng với các đợt phong tỏa gây thiệt hại, nhưng sự xuất hiện của vắc-xin đã làm vỡ trạng thái “bong bóng” này của vàng.

Vẫn còn một số rủi ro từ cuộc bầu cử đang gây tranh cãi ở Hoa Kỳ khi bộ phận chiến dịch của ông Trump tiến tới với các vụ kiện. Trong một dấu hiệu cho thấy mọi thứ có thể thay đổi, CNN đã loại bỏ dự đoán của họ về một chiến thắng cho Biden ở Arizona. Chúng ta vẫn có thể thấy một số kịch tính phía trước với việc Tòa án Tối cao phải vào cuộc. Nếu có sự xoay chuyển với Trump thì nó có thể thúc đẩy đồng USD và điều đó cũng sẽ gây áp lực lên vàng khi các nhà giao dịch định giá trong một nhiệm kỳ Tổng thống của Đảng Cộng hòa ổn định hơn.

Góc nhìn kỹ thuật cho Vàng

Giá vàng đã giảm từ mức cao trên $1960 xuống  mức quan trọng $1863, mức thấp nhất vào cuối tháng 9 và cuối tháng 10. Giá đã phục hồi nhưng vẫn có nguy cơ giảm thêm. Mức đóng giá dưới $1863 sẽ chứng kiến một xu hướng giảm, với mục tiêu tiếp theo ở mức $1800.

Theo InvestingCube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *