Home » Thông Tin Thị Trường » Giá vàng sẽ biến động ra sao trong tuần này?

Giá vàng sẽ biến động ra sao trong tuần này?

Giá vàng

Giá vàng đã đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 16/10, và có tuần giảm đầu tiên trong ba tuần qua, do đồng USD mạnh lên. Thêm vào đó, thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ tiếp tục bị đình trệ cũng khiến kim loại quý này chịu áp lực giảm giá. Hầu hết mọi người đều dự đoán rằng, những quyết định về gói kích thích mới sẽ chỉ được đưa ra sau khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020.

Các nhà phân tích dự báo trong tuần giao dịch tới nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn, trong bối cảnh kim loại quý này vẫn đang chờ đợi một chất xúc tác mới.

Trong cuộc khảo sát Kitco News, dù đa số các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều dự đoán giá sẽ cao hơn trong tuần tới, nhưng tâm lý đang dịu đi đáng kể vì không nhiều người tin rằng giá sẽ sớm thoát khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Giá vàng
Khảo sát của trang Kitco News về tâm lý của nhà đầu tư vàng

Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý tại BMO cho biết: “Thị trường vàng không có động lực tăng giá mạnh mẽ trong ngắn hạn, do vậy giá vàng tháng 10 sẽ chỉ dao động quanh mức 1900 USD mà không thể phá vỡ đáng kể phạm vi 1850 – 1950 USD”.

Trong khi đó, một số nhà phân tích cho rằng biểu đồ kỹ thuật cho thấy giá đang di chuyển theo hướng tăng. Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng khi giá đã cố gắng thoát khỏi mức hỗ trợ tại đường trung bình động 100 ngày.

Nedoss nói thêm rằng việc gia tăng nợ chính phủ của Mỹ và nhiều kích thích tài khóa hơn dự kiến ​​sẽ được giải phóng ra nền kinh tế không phải là môi trường tốt cho đồng đô la Mỹ. Với những thứ đã xảy ra và kỳ vọng rằng sẽ có nhiều kích thích hơn nữa, sẽ khó để có suy nghĩ rằng đồng đô la Mỹ vẫn tiếp tục mạnh mẽ.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management đồng quan điểm, cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ tốt trong một môi trường có nhiều bất ổn chính trị trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 tới đây. “Chúng tôi không thấy khả năng giá thấp hơn xuất hiện trước cuộc bầu cử ở Mỹ. Có rất nhiều sức mua bên lề cuối cùng sẽ nhảy vào.”

Tương tự, nhà phân tích Jeffrey Halley của OANDA dự đoán: “Vàng có khả năng chuyển sang mức từ 1.900 USD đến 1.975 USD/ounce khi cuộc bầu cử đến gần.”

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner’s Report thì nói rằng ông kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên 1.920 USD/ounce vào tuần tới khi các hướng đầu tư khác vẫn còn đầy rẫy những hiểm họa.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *