Home » Thông Tin Thị Trường » Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư “phòng thủ”

Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư “phòng thủ”

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ Hai tại Châu Á mặc dù đồng USD mạnh lên. Các nhà đầu tư đang cảnh giác trước diễn biến của cuộc bầu cử ở Mỹ và các đợt giới nghiêm do đại dịch Covid-19 ở Châu Âu, điều này đã hỗ trợ việc tăng giá vàng, vốn là kênh trú ẩn an toàn.

Giá vàng tương lai tăng nhẹ 0,03%, ở mức 1.880,40 USD vào lúc 11h47′ ngày 2/11 (giờ Việt Nam).

Những bất ổn tạo ra bởi cuộc bầu cử Mỹ và đại dịch Covid-19 đang đẩy giá vàng lên cao khi các nhà đầu tư phòng thủ. Trong khi đó, đồng USD cũng tăng, mặc dù đồng tiền này thường có xu hướng biến động ngược chiều giá Vàng.

Vàng được hỗ trợ bởi sự hỗn loạn và không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử vào ngày mai ở Mỹ. Đại dịch đã gây ra những thay đổi đối với hệ thống thu thập phiếu bầu của các tiểu bang, điều này sẽ tạo ra sự chậm trễ trong việc kiểm phiếu. Có khả năng Tổng thống Donald Trump sẽ cố gắng giành chiến thắng sớm mà không có kiểm phiếu đầy đủ, có thể dẫn đến kết quả tranh chấp và có thể gây rối loạn dân sự.

Các thị trường nói chung đang ở trong trạng thái nắm giữ khi chờ đợi kết quả rõ ràng.

Tình trạng phong tỏa do đại dịch diễn ra ở Châu Âu cũng đang thúc đẩy các nhà đầu tư ngại rủi ro hướng tới các tài sản trú ẩn an toàn. Số ca nhiễm virus corona mới ở Châu Âu đã tăng gấp đôi trong vài tuần qua, đẩy lùi khả năng phục hồi kinh tế sau đại dịch trong tương lai gần.

Mỹ cũng đang phải hứng chịu sự gia tăng lớn về số ca nhiễm Covid-19, với tỷ lệ tử vong hàng ngày hiện là gần 1.000 người và 44/50 bang đều có số ca mắc mới gia tăng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, Covid-19 hiện là nguyên nhân thứ ba gây tử vong ở Mỹ, sau bệnh tim và bệnh ung thư.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *