Home » Thông Tin Thị Trường » Giá vàng thế giới giảm mạnh sau quyết định của ông Trump

Giá vàng thế giới giảm mạnh sau quyết định của ông Trump

 

Với việc đồng USD đang mạnh lên, cộng thêm sự thất vọng về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ đã khiến giá vàng không giữ được mốc 1.900 USD/ounce và lao dốc.

Giá vàng trên thị trường thế giới phiên đêm qua theo giờ Việt Nam sụt giảm mạnh và rời xa mức cao nhất trong 2 tuần.

Thị trường bị bán mạnh sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) – Jerome Powell tuyên bố các công cụ của FED có thể giúp hạn chế thiệt hại kinh tế từ đại dịch, mang lại sự hỗ trợ ổn định trong giai đoạn cấp bách nhất của cuộc khủng hoảng khi phần lớn nền kinh tế bị đóng cửa. Đồng thời, FED ủng hộ mạnh mẽ việc mở rộng và làm những gì có thể để hạn chế thiệt hại lâu dài hơn đối với nền kinh tế.

Giá vàng giảm mạnh hơn sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có quyết định đột ngột về việc dừng đàm phán về gói kích thích kinh tế bổ sung cho đến sau ngày bầu cử 3/11. Đồng USD trong khi đó được lợi và tăng giá, càng làm thêm áp lực lên vàng.

Kết thúc phiên giao dịch, vàng giao ngay giảm 1,4%, xuống 1.886,01 USD/ounce; vàng kỳ hạn tháng 12/2020 giảm 1,6% xuống 1.890,20 USD/ounce, dù trước đó, trong cùng phiên, có lúc đạt 1.908,80 USD/ounce.

Sau phiên giao dịch, giá vàng tiếp tục đi xuống và đến 8h40 theo giờ Việt Nam, giá chỉ còn chưa đến 1.880 USD/ounce.

Theo giới quan sát, quyết định của ông Trump đã tác động mạnh đến thị trường hàng hóa nguyên liệu, nhất là những mặt hàng nhạy cảm với các vấn đề chính trị như dầu và vàng.

>>> XEM THÊM: THỊ TRƯỜNG VÀNG SẮP ĐÓN NHẬN MỘT THƯƠNG VỤ SÁP NHẬP 11,5 TỶ USD?

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *