Home » Thông Tin Thị Trường » Giá vàng thế giới tăng trước phiên họp của FED

Giá vàng thế giới tăng trước phiên họp của FED

Chốt phiên giao dịch ngày 13/12, giá vàng thế giới giao ngay tăng 4 USD, lên 1.787 USD/ounce. Nguyên nhân là nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách tuần này của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Tại đây, FED có thể ra tín hiệu về tốc độ rút kích thích.

“Hôm qua là ngày khá yên ắng với giá vàng, khi thị trường chờ đợi cuộc họp của FED để xem cơ quan này sẽ nói gì về lạm phát và lãi suất”, Bob Haberkorn – Chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures nhận định, “Thực tế là không ai kỳ vọng nước nào tăng lãi suất tuần này cả. Tâm lý này đang hỗ trợ vàng”. Trừ phi FED công bố nâng lãi ngay quý sau, vàng có thể lên trên 1.800 USD cuối năm nay.

Dù vậy, đồng đô la tăng giá đã khiến vàng chỉ biến động trong vùng 1.760 – 1.795 USD gần đây. “Trong ngắn đến trung hạn, vàng không vượt khỏi vùng này được cho đến khi chúng ta biết được FED sẽ rút kích thích với tốc độ nào và quan điểm của họ có đặc biệt thắt chặt hay không”, Michael Hewson – nhà phân tích thị trường tại CMC Markets nhận định.

vàng được coi là công cụ phòng trừ lạm phát, lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý. Ngoài Mỹ, ngân hàng trung ương Châu Âu, Anh và Nhật Bản cũng có lịch họp trong tuần này.

Commerzbank cho rằng giá vàng có thể bị ghìm chân trong nửa đầu năm 2022 do các nước nâng lãi suất. Vì thế, giá chốt năm 2022 được dự báo còn 1.900 USD, thấp hơn 200 USD so với nhận định trước đó.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *