Home » Thông Tin Thị Trường » Giá vàng thế giới xuống thấp nhất trong 4 tháng

Giá vàng thế giới xuống thấp nhất trong 4 tháng

Giá vàng thế giới xuống thấp nhất trong 4 tháng

Giá vàng đã giảm 20USD/ounce trong phiên 27/11 khi nhà đầu tư lạc quan về triển vọng hồi sinh kinh tế và chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

Chốt phiên 27/11, giá vàng giao ngay giao dịch tại mức 1.787 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ đầu tháng 7. Trong phiên, có thời điểm giá tụt xuống 1.773 USD/ounce.

Tổng cộng cả tuần, kim loại quý này mất 4,5% – mạnh nhất kể từ cuối tháng 9. “Ngay khi giá giảm về dưới mốc 1.800 USD, đà bán tháo được kích hoạt. Vàng có thể về 1.750 USD do các yếu tố nền tảng vững mạnh, như vắc-xin phòng Covid-19″, Craig Erlam – nhà phân tích tại OANDA nhận xét.

Một yếu tố khác càng gây sức ép lên vàng là chứng khoán Mỹ hôm thứ 6 tuần trước lập kỷ lục. Nhà đầu tư lạc quan vào đà phục hồi kinh tế nhờ vắc-xin và triển vọng thương mại toàn cầu lặng sóng hơn dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden.

“Tôi cho rằng Biden sẽ chọn hướng tiếp cận ôn hòa hơn về thương mại với các nước như Trung Quốc. Và điều đó đang phản ánh trên thị trường chứng khoán”, Bernard Dahdah – nhà phân tích của Natixis nhận định. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/11 tuyên bố nếu Cử tri đoàn bỏ phiếu công nhận Biden, ông sẽ rời Nhà Trắng, mở đường cho việc Biden chính thức tiếp quản vị trí này.

“Tuy nhiên, với môi trường lãi suất cực thấp và khả năng các nước tung thêm các gói kích thích, vàng có thể tiếp tục tăng trong dài hạn”, Dahdah cho biết. Tác động kinh tế của đại dịch đang khiến các ngân hàng trung ương toàn cầu duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục. Bên cạnh đó, rủi ro lạm phát do các gói kích thích cũng đã giúp vàng tăng hơn 17% năm nay.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *