Home » Thông Tin Thị Trường » Giá vàng tụt mạnh trước thông tin vắc-xin Covid-19 từ Mỹ

Giá vàng tụt mạnh trước thông tin vắc-xin Covid-19 từ Mỹ

Giá vàng hôm 10/11 trên thị trường thế giới bất ngờ tụt giảm sau khi tăng mạnh trước đó. Thông tin về vaccine ngừa Covid-19 đã khiến cho thị trường tài chính và hàng hóa Mỹ cũng như thế giới đảo chiều nhanh chóng.

Lúc 8h30 sáng 10/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.870 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.869 USD/ounce.

Đêm 9/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.880 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 ở mức 1.881 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 9/11 cao hơn khoảng 23,6% (359 USD/ounce) so với đầu năm 2020.

Giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ tụt giảm sau khi tăng mạnh trước đó. Thông tin về vắc-xin ngừa Covid-19 đã khiến cho thị trường tài chính và hàng hóa Mỹ cũng như thế giới đảo chiều nhanh chóng.

Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer vừa công bố đã phát triển thành công một loại vaccine ngừa Covid-19 đầy hứa hẹn. Các thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng mạnh và lên các đỉnh cao mới. Trong khi đó vàng tụt giảm sau khi lập đỉnh cao 7 tuần ghi nhận trên thị trường Châu Á.

Theo đó, các hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) thông báo một loại vắc-xin phòng Covid-19 do 2 công ty này phối hợp phát triển có mức độ hiệu quả lên tới hơn 90% trong giai đoạn 3 thử nghiệm trên người. Đây cũng là giai đoạn thử nghiệm cuối đang được tiến hành.

Kết quả ban đầu cho thấy, vắc-xin của Pfizer phát huy hiệu quả bảo vệ 7 ngày sau khi các tình nguyện viên được cho dùng liều thứ 2 và 28 ngày sau khi dùng liều thứ nhất.

Đây được xem là bước tiến lớn tới mục tiêu cung cấp vắc-xin Covid-19 cho người dân trên toàn thế giới, mở đường tạo bước ngoặt đang rất cần thiết để chặn đứng cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay.

Loại vắc-xin này được kỳ vọng sẽ được giới chức Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp ngay trong tháng này. Ngay sau thông tin này, cổ phiếu Pfizer trên sàn chứng khoán New York và BioNTech đều tăng trên 10%.

Diễn biến mới nói trên được cho là sẽ tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế khi đại dịch Covid-19 được đẩy lùi.

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tăng vọt, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng mạnh thêm 5%, trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng gần 3,5%.

Mặc dù giảm khá mạnh do thông tin nước Mỹ có vaccine ngừa Covid-19 nhưng vàng được dự báo vẫn hưởng lợi vè dài hạn khi ông Joe Biden trở thành ông chủ Nhà Trắng. Những gói kích thích kinh tế quy mô lớn hơn sẽ khiến lạm phát trở lại và vàng sẽ tăng giá.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *