Home » Thông Tin Thị Trường » Giám đốc Microsoft Xbox đang tìm kiếm thương vụ mua lại các game xã hội và game thông thường

Giám đốc Microsoft Xbox đang tìm kiếm thương vụ mua lại các game xã hội và game thông thường

20211112-giam-doc-microsoft-xbox-dang-tim-kiem-cac-thuong-vu-mua-lai-cac-game-xa-hoi-va-game-thong-thuong-1

Giám đốc mảng game và Xbox của Microsoft Corp – Phil Spencer, đang để ý đến các thương vụ mua lại và ông đặc biệt muốn chi tiền để tăng cường sự hiện diện của công ty trong các game xã hội và game thông thường (casual game).

“Khi tôi nghĩ về các thể loại game thường gắn liền với Xbox, chúng tôi có Roblox, chúng tôi có Minecraft, chúng tôi có FIFA và Fortnite, nhưng chúng tôi muốn tiếp tục đầu tư vào nhiều nội dung của game thông thường và game xã hội hơn”, Spencer cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Quốc tế Paley. “Chúng tôi có rất nhiều tham vọng”.

Spencer cho biết một môi trường mua lại mạnh mẽ trong mảng game là điều quan trọng đối với các công ty như Microsoft khi họ đang tìm kiếm nội dung phù hợp, cũng để hỗ trợ những người sáng tạo đổi mới, những người nhìn thấy khả năng nhận được phần thưởng tài chính trong một ngành khó có thể bứt phá. Microsoft đã chi hơn 10 tỷ USD trong 7 năm qua để mua các công ty trò chơi điện tử bao gồm nhà sản xuất Minecraft Mojang và Bethesda Softworks.

“Một phần của việc thành lập một studio game với ý tưởng là đến một thời điểm nào đó tôi sẽ có thể thoát khỏi tài chính và nhận ra những rủi ro mà tôi đã chấp nhận và thấy được lợi ích của điều đó”, ông nói. “Đó là nền kinh tế hai mặt của những người sáng tạo bắt đầu các nhóm mới, chấp nhận rủi ro khi làm những điều mới, nhìn thấy điều đó để hoàn thành và sau đó các studio đó trở thành một phần của một công ty nào đó lớn hơn”.

Với việc Microsoft vẫn không thể đáp ứng nhu cầu của máy chơi game Xbox vì thiếu chip, Spencer cho biết công ty đang tìm cách đa dạng hóa nơi sản xuất phần cứng để tránh những vấn đề này trong tương lai.

“Đa dạng hóa chuỗi cung ứng là điều mà chúng tôi đã thực sự xem xét ở Microsoft và Xbox, việc đưa ra một số quyết định với các đối tác chuỗi cung ứng để đảm bảo rằng không một tình huống toàn cầu nào có thể kìm hãm nguồn cung nhiều như đã xảy ra đối với chúng tôi trong 18 tháng vừa qua”, ông cho biết. Microsoft sẽ đầu tư để “sản xuất được ở các địa điểm khác nhau”.

“Chúng tôi cần ở vị trí tiếp tục cung cấp sản phẩm cho khách hàng. Đó là trách nhiệm của tôi”, ông cho biết. “Tôi không thể sử dụng lý do về chuỗi cung ứng như một lời biện minh về lâu về dài”.

Theo Bloomberg

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *