Home » Thông Tin Thị Trường » Gilead có một “quý vững chắc” với doanh thu tăng 1,52 tỷ đô la

Gilead có một “quý vững chắc” với doanh thu tăng 1,52 tỷ đô la

20210903-gilead-co-mot-quy-vung-chac-voi-doanh-thu-tang-152-ty-do-la-1

Gilead Sciences đã vượt qua dự báo trong quý 2/2021. Doanh thu của công ty đã tăng lên 6,2 tỷ đô la trong quý tính đến tháng 6/2021, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2020 khi công ty thông báo lỗ.

“Quý thứ hai nói chung là một quý vững chắc”, Chủ tịch kiêm CEO Daniel O’Day cho biết. “Công ty đã duy trì động lực tích cực trong quý 2, với cả hoạt động tài chính vững chắc và tiến bộ mạnh mẽ trong danh mục đầu tư ngày càng đa dạng của chúng tôi”.

Gilead chỉ ra thành công đang diễn ra với thuốc COVID-19 Veklury (remdesivir), cùng nhu cầu cao hơn đối với liệu pháp điều trị HIV bằng thuốc Biktarvy và doanh số bán hàng nổi bật của các sản phẩm thuốc virus viêm gan C đã giúp tăng doanh thu cho hãng.

Doanh thu của thuốc Veklury là 829 triệu đô la trong quý thứ hai, giảm mạnh so với 1,5 tỷ đô la trong quý trước, phản ánh tỷ lệ tiêm chủng cao hơn và tỷ lệ nhiễm và nhập viện thấp hơn ở nhiều khu vực. Veklury vẫn là liệu pháp được lựa chọn cho 3 trong số 5 bệnh nhân nhập viện vì nhiễm COVID‐19, công ty thông báo.

Tuy nhiên, Gilead đã quyết định ngừng phát triển lâm sàng phiên bản remdesivir dạng hít dựa trên dữ liệu đáng thất vọng từ một nghiên cứu Bằng chứng về khái niệm POC (proof-of-concept).

Thuốc điều trị HIV Biktarvy, đã gia tăng vì nhu cầu ở tất cả các khu vực địa lý. O’Day nói: “Trước tác động của đại dịch này, hiệu suất của Biktarvy là khá đáng kể. “Doanh thu trong quý là 2 tỷ đô la, tăng 24%, tương đương 390 triệu đô la so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này bù đắp được nhiều hơn cho cơn gió ngược 322 triệu đô la liên quan đến tác động của các việc hết độc quyền các loại thuốc Truvada và Atripla”.

Doanh thu Truvada giảm 72% so với năm ngoái, xuống 108 triệu USD trong khi Atripla giảm 42% xuống 60 triệu USD.

Danh mục đầu tư về virus viêm gan C của Gilead đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng 23%, lên 549 triệu đô la, trong khi doanh số bán sản phẩm về virus viêm gan B và virus delta tăng 8%, lên 237 triệu đô la.

Chuyển sang lộ trình lâm sàng, O’Day cho biết: “Năm 2021 là một năm đầy xúc tác đối với Gilead và chúng tôi đã thực hiện tất cả các cam kết chính về nửa đầu lộ trình của mình”. Ông đã cập nhật một số cập nhật về lộ trình của công ty bao gồm:

  • Dữ liệu từ nghiên cứu ZUMA-7 mang tính bước ngoặt cho Phác đồ điều trị thay thế điều trị U lympho tế bào B lớn
  • Các kết quả gần đây về virus học đối với thuốc lenacapavir, củng cố tiềm năng của nó như một liệu pháp tác dụng lâu dài cho những người nhiễm HIV
  • Kết quả tạm thời khả quan từ các nghiên cứu Hepcludex trên HDV, đưa thuốc đến gần hơn với hồ sơ đăng ký của Mỹ.

Thu nhập của công ty đã tăng lên 1,87 USD/cổ phiếu, vượt xa mức dự báo 1,76 USD/cổ phiếu.

Theo PMLive

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *