Home » Thông Tin Thị Trường » Gilead được EU chấp thuận thuốc điều trị ung thư vú Trodelvy

Gilead được EU chấp thuận thuốc điều trị ung thư vú Trodelvy

20211209-gilead-duoc-eu-chap-thuan-thuoc-dieu-tri-ung-thu-vu-trodelvy-1

Gilead Sciences, Inc. (GILD) thông báo rằng Ủy ban Châu Âu đã cấp giấy phép lưu hành sản phẩm cho Trodelvy (sacituzumab govitecan) như một liệu pháp đơn trị liệu để điều trị bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh ung thư vú bộ ba âm tính không thể cắt bỏ hoặc di căn (TNBC) đã nhận được hai hoặc nhiều hơn các liệu pháp điều trị toàn thân trước đó, ít nhất một trong số chúng cho bệnh tiến triển.

Trodelvy là một kháng thể hạng nhất và liên hợp chất ức chế men topoisomerase hướng đến thụ thể Trop-2. Thuốc đã được chấp thuận ở Mỹ cho chỉ định TNBC.

Cái gật đầu ở Châu Âu dựa trên dữ liệu từ nghiên cứu ASCENT giai đoạn III. Dữ liệu từ nghiên cứu cho thấy điều trị bằng Trodelvy làm giảm 49% nguy cơ tử vong và cải thiện thời gian sống thêm trung bình lên 11,8 tháng so với 6,9 tháng khi bác sĩ lựa chọn hóa trị.

Việc chấp thuận Trodelvy ở EU đã được kỳ vọng kể từ tháng 10/2021, Ủy ban Dược phẩm Châu Âu về Sản phẩm Thuốc dùng cho Con người của Cơ quan Dược phẩm Châu Âu đã đưa ra ý kiến ​​tích cực về loại thuốc này, đề xuất phê duyệt loại thuốc tương tự để điều trị TNBC dòng thứ hai.

TNBC là loại ung thư vú nặng nhất và chiếm khoảng 15% tổng số các loại ung thư vú.

Cổ phiếu của Gilead đã tăng 21,2% cho đến nay trong năm nay, so với mức giảm 16,4% của ngành.

Vào tháng 10/2020, Gilead đã mua lại Immunomedics với giá khoảng 21 tỷ đô la, công ty này đã thêm Trodelvy vào danh mục đầu tư về ung thư của mình. Thuốc đã tạo ra doanh số bán hàng trị giá 262 triệu đô la trong 9 tháng đầu năm 2021. Sự chấp thuận mới nhất ở Châu Âu, cùng với việc mở rộng nhãn tiềm năng, sẽ thúc đẩy doanh số của Trodelvy trong những ngày tới.

Trodelvy cũng được chấp thuận ở Mỹ để điều trị ung thư biểu mô tiến triển tại chỗ hoặc di căn ở những bệnh nhân trưởng thành trước đó đã được hóa trị platinum và PD-1 hoặc chất ức chế PD-L1.

20211209-gilead-duoc-eu-chap-thuan-thuoc-dieu-tri-ung-thu-vu-trodelvy-2

Gần đây vào tháng 10/2021, Gilead đã ký thỏa thuận hợp tác và cung cấp với Merck (MRK) để đánh giá hiệu quả của Trodelvy kết hợp với liệu pháp chống PD-1 sau này, Keytruda (pembrolizumab), như một phương pháp điều trị đầu tiên cho những bệnh nhân mắc bệnh tiến triển tại chỗ hoặc di căn TNBC.

Để tăng cường hơn nữa nhượng quyền điều trị HIV của mình, Gilead đã hợp tác với một công ty con của Merck để phát triển và thương mại hóa các kết hợp điều trị nghiên cứu, tác dụng kéo dài giữa lenacapavir của Gilead và islatravir của Merck trong HIV.

Gilead hiện có Xếp hạng Zacks là #3 (Nắm giữ).

Theo ZACKS

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *