Home » Thông Tin Thị Trường » Goldman Sachs có thể quan tâm đến việc mua lại chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Subway

Goldman Sachs có thể quan tâm đến việc mua lại chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Subway

 

20230307-goldman-sachs-co-the-quan-tam-den-viec-mua-lai-chuoi-cua-hang-thuc-an-nhanh-subway-1

 

Sky News đưa tin vào thứ Bảy tuần trước (4/3), việc quan tâm của Goldman Sachs đã được thể hiện thông qua đề nghị chỉ định bởi bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng này. Các nguồn tin đã trích dẫn từ những người giấu tên được cho là “thân cận”.

Goldman Sachs đã từ chối bình luận. Fox Business cũng đã gửi yêu cầu bình luận tới Subway.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Subway gần đây đã tiết lộ rằng họ đang xem xét khả năng bán đi nhưng “không có dấu hiệu nào cho thấy thời gian hoặc sự đảm bảo rằng việc bán sẽ diễn ra”. JPMorgan đã được chọn làm cố vấn về việc này, chuỗi nhà hàng tư nhân nổi tiếng với những chiếc bánh mì dài cho biết vào thời điểm đó.

Sky News cũng xác định Bain Capital, TPG và TDR Capital quan tâm đến việc mua chuỗi cửa hàng bán bánh sandwich này. Những công ty này đều từ chối bình luận.

Các nguồn tin giấu tên trước đây đã nói với tờ Wall Street Journal rằng Subway có thể được định giá lên tới 10 tỷ USD trong một giao dịch.

20230307-goldman-sachs-co-the-quan-tam-den-viec-mua-lai-chuoi-cua-hang-thuc-an-nhanh-subway-2
Một cửa hàng Subway ở Mỹ.

Vào đầu tháng 2, Subway cho biết năm 2022 là một “năm lập kỷ lục” đối với công ty, với doanh số bán tại cửa hàng trên toàn cầu tăng hơn 9% so với năm trước. Công ty cũng cho biết doanh số bán tại cửa hàng ở Bắc Mỹ đã tăng gần 8% trong cùng khoảng thời gian.

Cuối tuần trước, công ty đã tiết lộ khai trương một trụ sở thứ hai. Cơ sở mới được đặt tại Miami, bang Florida (Mỹ), trong khi cơ sở còn lại ở Connecticut – tiểu bang nơi Fred DeLuca và Tiến sĩ Peter Buck bắt đầu chuỗi cửa hàng.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Subway bắt đầu mở từ năm 1965, hiện đang được dẫn dắt bởi CEO John Chidsey từ cuối năm 2019.

Theo Fox Business

>> Xem thêm: Apollo, Goldman Sachs lên kế hoạch về quỹ tín dụng tư nhân cho người giàu ở Châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *