Home » Thông Tin Thị Trường » Goldman Sachs đang tăng cổ tức lên 2 $

Goldman Sachs đang tăng cổ tức lên 2 $

20211129-goldman-sachs-dang-tang-co-tuc-len-2-1

Cổ tức của Goldman Sachs Group, Inc. (NYSE: GS) sẽ tăng lên 2,00 $ vào ngày 30/12. Điều này đưa khoản thanh toán hàng năm bằng 1,6% giá cổ phiếu hiện tại – mức trung bình đối với ngành.

Khoản thanh toán của Goldman Sachs có thu nhập vững chắc

Chúng ta muốn thấy một tỷ lệ cổ tức ổn định, nhưng điều đó chỉ hữu ích cho chúng ta nếu việc thanh toán có thể tiếp tục. Goldman Sachs khá dễ dàng kiếm đủ để trả cổ tức, tuy nhiên nó đang bị ảnh hưởng bởi dòng tiền yếu. Với việc công ty không mang về bất kỳ khoản tiền mặt nào, việc thanh toán cho các cổ đông sẽ trở nên khó khăn vào một thời điểm nào đó.

EPS dự kiến ​​giảm 27,5% trong 12 tháng tới. Nếu cổ tức tiếp tục theo lộ trình gần đây, chúng ta ước tính tỷ lệ chi trả có thể là 16%, điều này có thể thoải mái để công ty tiếp tục trong tương lai.

20211129-goldman-sachs-dang-tang-co-tuc-len-2-2
Lịch sử Cổ tức của Goldman Sachs

Goldman Sachs có thành tích vững chắc

Công ty có thành tích trả cổ tức bền vững với rất ít biến động. Khoản thanh toán hàng năm đầu tiên trong 10 năm qua là 1,40 đô la Mỹ vào năm 2011, khoản thanh toán năm tài chính gần đây nhất là 8 đô la. Đây là tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) xấp xỉ 19%/năm trong thời gian đó. Chúng ta có thể thấy rằng các khoản thanh toán đã cho thấy một số động lực tăng trưởng rất tốt mà không bị chùn bước, điều này cung cấp một số đảm bảo rằng các khoản thanh toán trong tương lai cũng sẽ đáng tin cậy.

Cổ tức có vẻ sẽ tăng

Các nhà đầu tư có thể bị thu hút bởi cổ phiếu dựa trên chất lượng lịch sử thanh toán của nó. Thật đáng khích lệ khi thấy Goldman Sachs đã tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức 39% một năm trong năm năm qua. Thu nhập đang tăng nhanh chóng và với tỷ lệ chi trả thấp, cổ phiếu của công ty có thể sẽ trở thành một cổ phiếu cổ tức tuyệt vời.

Tóm lại

Nhìn chung, đây có thể không phải là một cổ phiếu có thu nhập lớn, mặc dù cổ tức đang được nâng lên ở thời điểm hiện tại. Mặc dù tỷ lệ thanh toán thấp là tính năng quy đổi, nhưng điều này được bù đắp bằng lượng tiền mặt tối thiểu để trang trải các khoản thanh toán.

Điều quan trọng cần lưu ý là các công ty có chính sách cổ tức nhất quán sẽ tạo ra niềm tin của nhà đầu tư hơn những công ty có chính sách cổ tức thất thường. Cổ phiếu Goldman Sachs là một cố phiếu đáng có trong danh mục đầu tư cổ tức của bạn.

Theo Simply Wall St

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *