Home » Đầu tư » Goldman Sachs tham gia hệ thống blockchain được tạo ra bởi JPMorgan

Goldman Sachs tham gia hệ thống blockchain được tạo ra bởi JPMorgan

hệ thống blockchain

Goldman Sachs Group Inc. vừa qua đã chính thức tham gia vào mạng lưới giao dịch dựa trên hệ thống blockchain do JPMorgan Chase & Co. tạo ra để mua lại các thỏa thuận sử dụng hợp đồng thông minh và phiên bản số hóa của đồng đô la Mỹ.

McDermott, giám đốc khối tài sản kỹ thuật số của Goldman cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Chúng tôi coi đây là thời điểm quan trọng cho việc số hóa hoạt động giao dịch. Không giống như thị trường truyền thống, lượng thời gian chính xác mà các ngân hàng thực hiện để hoàn thành giao dịch có thể định lượng được. Trong trường hợp này, đó là 3 giờ, 5 phút”.

McDermott giải thích thêm: “Biết được thời điểm chính xác là một bước tiến lớn so với thị trường hiện tại, cũng như cách tài sản thế chấp và tiền mặt được hoán đổi cho nhau đồng thời và ngay lập tức”.

“Chúng tôi thấy trả lãi theo phút. Chắc chắn rằng điều này sẽ thay đổi bản chất của thị trường giao dịch trong ngày”. (intraday trading).

hệ thống blockchain
Ông McDermott, giám đốc khối tài sản kỹ thuật số của ngân hàng Goldman Sachs

JPMorgan đã tạo ra thị trường repo mới bằng cách sử dụng phiên bản của chuỗi khối Ethereum, với các giao dịch đầu tiên được ghi nhận vào tháng 12 năm ngoái. Kể từ đó, khối lượng giao dịch đã lên tới mức hơn 1 tỷ USD mỗi ngày.

Các giao dịch trên thị trường repo trị giá 2,4 nghìn tỷ USD huy động tiền mặt qua đêm hoặc trong vài ngày, nhưng rất khó để thu xếp trong cùng một ngày giao dịch. Bản nâng cấp số hóa cung cấp khả năng đó cho JPMorgan, sử dụng tính năng gọi là hợp đồng thông minh trên chuỗi khối dựa trên Ethereum cho phép các giao dịch giữa tiền mặt và trái phiếu Kho bạc được diễn ra ngay lập tức.

Phố Wall đã bắt đầu thử nghiệm với blockchain khoảng 5 năm trước, trong đó JPMorgan là công ty tiên phong về blockchain trong số các ngân hàng ở Phố Wall.

Bình luận về sự tham gia của Goldman Sachs vào hệ thống blockchain của JPMorgan, McDermott cho biết đây là một sự hợp tác phù hợp, Goldman Sachs đang tham gia vào một hệ thống mà tất cả những người tham gia đều được biết đến với nhau.

“Ngày càng có nhiều sự tập trung vào tiềm năng của công nghệ này”.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *