Home » Đầu tư » Grab IPO tại thị trường Mỹ trong năm 2021?

Grab IPO tại thị trường Mỹ trong năm 2021?

Grab IPO

Hãng tin Reuters trích dẫn ba nguồn tin thân cận cho rằng gã khổng lồ trong lĩnh vực gọi xe và giao đồ ăn ở Đông Nam Á Grab đang trong quá trình IPO tại Mỹ trong năm nay.

Trong bối cảnh các nhà đầu tư đang “thèm khát” các thương vụ IPO, một nguồn tin cho biết Grab có thể được huy động 2 tỷ USD khi phát hành lần đầu ra công chúng. Điều này có thể biến đây trở thành thương vụ IPO đình đám nhất của một công ty Đông Nam Á.

“Thị trường tốt và hoạt động kinh doanh cũng đang tốt hơn rất nhiều. Điều này sẽ có ích cho việc lên sàn”, một nguồn tin bình luận việc Grab IPO tại thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, các nguồn thạo tin cũng nói rằng kế hoạch cụ thể, bao gồm quy mô của đợt chào bán và thời gian chưa được ấn định. Nó tùy thuộc vào mức độ sẵn sàng của Grab cũng như điều kiện thị trường.

Hiện đại diện của Grab đã từ chối bình luận về thông tin này.

Được sự ủng hộ của SoftBank Group Corp và Mitsubishi UFJ Financial Group, Grab đã nhanh chóng bùng nổ từ một startup ra đời năm 2012 tại Malaysia trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất khu vực với định giá 16 tỷ USD. Công ty có trụ sở tại Singapore này cũng đang cung cấp các dịch vụ tài chính và gần đây mới được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng số tại Singapore.

Grab IPO
Tỷ phú Masayoshi Son, CEO Softbank (trái) cùng Anthony Tan – CEO Grab (phải)

Tháng trước, Grab cho biết doanh thu của họ đã trở lại mức trước dịch. Công ty cũng khẳng định mảng gọi xe của mình đã hòa vốn ở tất cả các thị trường, bao gồm cả Indonesia. Grab kỳ vọng mảng giao đồ ăn có thể hòa vốn vào cuối năm nay.

Kế hoạch IPO của Grab được đưa ra sau khi các cuộc thảo luận về việc sáp nhập với đối thủ Gojek của Indonesia bị hủy bỏ. Trong khi đó, Gojek đang đàm phán sáp nhập với một kỳ lân khác của Indonesia là Tokopedia nhằm tận dụng các ưu thế mà cả 2 bên đều còn thiếu. Kế hoạch niêm yết kép ở Indonesia và Mỹ của Gojek được dự báo  sẽ được đưa ra sau khi thương vụ sáp nhập thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *