Home » Thông Tin Thị Trường » Hai cổ phiếu đáng theo dõi tuần này: Walmart và NVIDIA

Hai cổ phiếu đáng theo dõi tuần này: Walmart và NVIDIA

Sau khi phục hồi từ tình trạng bất ổn chính trị gây ra bởi cuộc đua tranh cử Tổng thống căng thẳng, các thị trường đang bước vào một giai đoạn biến động tiềm tàng khác khi sự lây nhiễm COVID-19 leo thang buộc nhiều bang phải áp dụng lại các biện pháp hạn chế.

Truyền thông đưa tin vào cuối tuần rằng ba bang bờ Tây Hoa Kỳ đã cùng kêu gọi tạm dừng các chuyến du lịch không cần thiết. California, Oregon và Washington kêu gọi người dân tránh đi du lịch khi sự gia tăng hàng ngày của các trường hợp nhiễm COVID-19 đã tăng lên mức kỷ lục mới.

Nhiều nhà đầu tư cho đến nay vẫn tập trung vào sự phục hồi kinh tế sau đại dịch với sự lạc quan rằng các dữ liệu thử nghiệm thành công của vắc xin sẽ sớm được cấp phép sử dụng khẩn cấp. Đây có lẽ là lý do mà các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế vẫn được giao dịch nhiều vào tuần trước ngay cả khi số ca nhiễm virus tăng vọt. Cả chỉ số S&P500 và chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 đều tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, trong khi chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng vượt ngưỡng trước đại dịch.

Ngoài vấn đề lây nhiễm virus ngày càng leo thang và tin tức liên quan đến việc phát triển vắc-xin, nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các nhà bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ trong báo cáo thu nhập mới nhất của họ. Dưới đây là hai cổ phiếu sẽ chứng kiến một số hoạt động giao dịch sau khi báo cáo số liệu hàng quý: Walmart & NVIDIA.

1. Walmart

Nhà bán lẻ lớn nhất của Mỹ, Walmart (NYSE: WMT) báo cáo quý thu nhập thứ III vào thứ Ba, 17/11 trước khi thị trường mở cửa. Dự báo EPS được đồng thuận ở mức 1,18 USD trên doanh thu 132,08 tỷ USD.

Nhà bán lẻ là người hưởng lợi ròng trong đại dịch khi mọi người ở nhà dự trữ các mặt hàng tạp hóa và tiêu thụ mặt hàng chủ lực hàng ngày nhiều hơn. Trong quý II, bộ phận thương mại điện tử của nhà bán lẻ có trụ sở tại Bentonville, Arkansas, đã thúc đẩy đà tăng trưởng mạnh mẽ khi doanh số bán hàng trực tuyến tăng 97% so với một năm trước đó, với cả tùy chọn nhận hàng và giao hàng đều đạt doanh số cao nhất mọi thời đại.

Với kỳ vọng Walmart sẽ có báo cáo thu nhập hàng quý mạnh mẽ và doanh số bán hàng trực tuyến tăng trưởng, các nhà đầu tư đã đẩy giá cổ phiếu tăng 27% trong năm nay. Cổ phiếu tăng 1,56% sau khi đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 150,54 USD. Bất ổn đang diễn ra liên quan đến gói kích thích thứ hai của chính phủ có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trong tương lai.

Walmart đã trích dẫn nhiều lần tầm quan trọng của gói kích thích từ chính phủ trong báo cáo thu nhập cuối cùng của mình và nói rằng nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ đến từ người tiêu dùng đã giúp thúc đẩy doanh số bán hàng trong các danh mục hàng hóa phổ thông có tỷ suất lợi nhuận cao.

2. NVIDIA 

Một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, NVIDIA (NASDAQ: NVDA) báo cáo thu nhập quý III vào thứ Tư, 18/11 sau khi thị trường đóng cửa. Các nhà phân tích đang kỳ vọng EPS đạt mức 2,57 USD trên doanh thu 4,41 tỷ USD.

Cổ phiếu NVIDIA đã có một năm hoạt động kinh doanh tuyệt vời được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng cao đối với các loại chip được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu và máy chơi game. Cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục 588,01 USD vào ngày 06/11 và đã tăng khoảng 130% trong năm nay, vượt trội trong nhóm Chỉ số bán dẫn Philadelphia vốn có mức tăng 36% cho đến nay. NVDA đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 531,88 USD.

Sau đợt tăng giá mạnh mẽ của cổ phiếu trong năm nay, NVIDIA hiện là một trong những cổ phiếu cộng nghệ về chip được đánh giá cao nhất với tỷ lệ giá trị trên thu nhập là 97,7, gấp hơn hai lần bội số trung bình của nhóm bán dẫn là 43,64.

Điều đó khiến cổ phiếu dễ bị điều chỉnh vì bất kỳ khoản thu nhập tiêu cực nào gây bất ngờ, đặc biệt khi môi trường kinh tế và địa chính trị vẫn còn mong manh. NVIDIA – trụ sở tại Santa Clara, California – là nhà sản xuất chip đồ họa lớn nhất sử dụng trong game dành cho máy tính để bàn. Trong vài năm qua, nhà sản xuất chip đã áp dụng thành công công nghệ của mình để thích ứng với thị trường Trí tuệ nhân tạo, tạo ra mảng kinh doanh mới trị giá hàng tỷ USD.

Theo Investing

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *