Home » Thông Tin Thị Trường » Hai cổ phiếu trả cổ tức vẫn ổn định trong giai đoạn địa chính trị bất ổn

Hai cổ phiếu trả cổ tức vẫn ổn định trong giai đoạn địa chính trị bất ổn

Hiện tại, các nhà đầu tư đang phải đối mặt với mức độ rủi ro cao. Bất chấp cả khi đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vẫn đang gay gắt dù đã đến hồi kết khiến cho việc quyết định mua cổ phiếu nào trong thời gian dài trở nên khó khăn hơn.

Nhưng những lo lắng này hầu hết dành cho những người đầu tư vào cổ phiếu để kiếm lời nhanh chóng. Đối với các nhà đầu tư mua và nắm giữ, với mục tiêu kiếm được lợi nhuận tăng đều đặn mỗi ngày, sự biến động thị trường này không có nhiều ý nghĩa.

Những nhà đầu tư này cẩn thận lựa chọn các khoản nắm giữ vì lợi thế cạnh tranh lâu bền và khả năng chịu đựng các cú sốc kinh tế và chính trị. Ý tưởng đằng sau chiến lược này là đảm bảo cho các khoản chi trả cổ tức vẫn tiếp tục được duy trì ngay cả khi thị trường đối mặt với tình trạng hỗn loạn, chẳng hạn như những gì đã xảy ra vào tháng 3 năm ngoái và hiện kết quả bầu cử tổng thống vẫn còn diễn ra tranh chấp.

Thách thức đặt ra: cẩn thận lựa chọn cổ phiếu nào thích hợp. May mắn thay, vấn đề này tương đối đơn giản – nếu một công ty có vị trí thống lĩnh trong ngành, dòng tiền tự do đáng kể và lịch sử tăng trưởng cổ tức vững chắc, rất có thể nó sẽ trở thành một vị thế đầu tư tốt trong dài hạn.

Chúng tôi có hai ứng cử viên trả cổ tức đáng xem xét:

1. Walmart Inc.

Với quy mô khổng lồ, bảng cân đối kế toán vững chắc và doanh số bán hàng ngày càng tăng, nhà bán lẻ lớn Walmart (NYSE: WMT) có thể mang lại thu nhập tăng trưởng đều đặn trong cả thời điểm tốt và xấu.

Công ty đã tăng chi trả hàng năm kể từ khi bắt đầu trả cổ tức vào tháng 3 năm 1974, đưa công ty vào danh sách những cổ phiếu ưu tú gồm 53 cổ phiếu S&P 500 được mệnh danh là “quý tộc cổ tức”. Đó là chỉ định dành cho các công ty có thành tích tăng cổ tức thường xuyên trong 25 năm trở lên.

Trong thời kỳ đại dịch, Walmart đã chứng minh rằng nó là một trong những cổ phiếu chia cổ tức an toàn nhất để sở hữu. Bentonville, nhà bán lẻ có trụ sở tại Arkansas, tiếp tục được hưởng lợi từ nhiều cách mà đại dịch đã định hình lại nhu cầu và mô hình chi tiêu của người tiêu dùng.

Trong quý gần đây nhất, Walmart đã báo cáo rằng doanh số tương đương của Hoa Kỳ đã tăng 9,3% so với một năm trước đó, vượt xa ước tính của các nhà phân tích. Sự tăng trưởng này được hỗ trợ bởi bộ phận thương mại điện tử, với doanh số bán hàng đã tăng 97% so với một năm trước đó, với cả tùy chọn nhận hàng và giao hàng đều ghi nhận doanh số bán hàng cao nhất mọi thời đại.

Những con số này cho thấy Walmart đang thành công trong việc chống lại mối đe dọa do sự tấn công của các đối thủ thương mại điện tử. Nó cũng có thể cung cấp sự ổn định lâu dài cho các nhà đầu tư về tính bền vững của cổ tức.

Cổ phiếu hiện có tỷ suất cổ tức hàng năm là 1,56%; công ty trả cổ tức hàng quý là 0,54 đô la một cổ phiếu. Kể từ ngày 1 tháng 3, cổ phiếu Walmart đã công bố mức tăng bao gồm cả phân phối là 31%. Cổ phiếu đóng cửa ở mức $141,96 vào thứ Tư.

2. Microsoft

Nếu một cổ phiếu công nghệ hàng đầu phù hợp với danh mục cổ tức dài hạn của bạn, thì Microsoft (NASDAQ: MSFT) là lựa chọn tốt nhất. Kể từ năm 2004, khi gã khổng lồ phần mềm và cơ sở hạ tầng lần đầu tiên bắt đầu chia cổ tức, khoản chi trả của nó đã tăng gấp sáu lần. Lợi tức cổ tức hàng năm hiện tại của Microsoft là 1,11% với mức chi trả hàng quý là 0,56 USD cho mỗi cổ phiếu.

Tin tốt cho các nhà đầu tư mới vào cổ phiếu MSFT là công ty có vị thế tuyệt vời để duy trì loại hình tăng trưởng đó, được hỗ trợ bởi dòng tiền tự do ngày càng tăng và tỷ lệ thanh toán thấp là 32,9. Cổ phiếu đóng cửa ở mức $216,39 vào thứ Tư.

Trong quý gần đây nhất, công ty có trụ sở tại Seattle cho thấy họ tiếp tục hưởng lợi từ đại dịch khi người tiêu dùng chuyển sang kết nối dựa trên đám mây và đăng ký trực tuyến với phần mềm Office, đi kèm với các chương trình hội nghị từ xa và công cụ làm việc tại nhà.

Động lực trong thu nhập của Microsoft sẽ tiếp tục khi họ mở rộng thị phần trong phân khúc điện toán đám mây trong khi vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với các sản phẩm phần mềm cũ như Windows và Office.

Lợi thế lâu dài này chắc chắn sẽ giúp công ty đạt được mức tăng trưởng doanh thu, thu nhập trên mỗi cổ phiếu và dòng tiền tự do bền vững, khiến Microsoft trở thành một cổ phiếu công nghệ đáng tin cậy để sở hữu trong thời gian dài.

Theo Investing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *