Home » Thông Tin Thị Trường » Hàn Quốc ký hợp đồng mua thêm 40 triệu liều vắc-xin Pfizer

Hàn Quốc ký hợp đồng mua thêm 40 triệu liều vắc-xin Pfizer

Hàn Quốc ký hợp đồng mua thêm 40 triệu liều vắc-xin Pfizer

Hôm 24/4, Hàn Quốc thông báo đã ký hợp đồng với hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) để mua thêm 40 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc mới gia tăng tại nước này.

Hợp đồng mới trên nâng số liều vắc-xin mà Hàn Quốc mua của Pfizer lên 66 triệu liều.

Theo Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Kwon Deok-cheol, nước này đã đặt mua tổng cộng 192 triệu liều vắc-xin gồm của nhiều hãng như Moderna, AstraZeneca, Johnson & Johnson’s và Novavax.

Ông nêu rõ Hàn Quốc đã đảm bảo số vắc-xin để tiêm chủng cho khoảng 100 triệu người, gấp đôi dân số hiện nay của Hàn Quốc.

Theo quan chức này, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành cam kết đến cuối tháng Sáu tới tiêm chủng cho 12 triệu người và đến tháng 11 đạt miễn dịch cộng đồng với 70% dân số được tiêm chủng.

Cho tới nay, gần 2,2 triệu người trong tổng số 52 triệu người dân Hàn Quốc đã được tiêm mũi vắc-xin đầu tiên.

Hàn Quốc ngày 23/4 đã ghi nhận thêm 785 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 118.243 ca, trong đó có 1.812 ca tử vong.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba cho biết nước này đã nhận lô vắc-xin đầu tiên gồm 268.000 liều của hãng AstraZeneca theo cơ chế phân bổ vắc-xin COVAX do Tổ chức y tế thế giới (WHO) đứng đầu.

Hãng thông tấn nhà nước Bernama dẫn lời ông Adham Baba cho hay số vắc-xin trên được chuyển từ Hàn Quốc.

Ông Adham Baba cũng cho biết Malaysia đã quyết định mua vắc-xin của AstraZeneca sau khi Cơ quan quản ký dược phẩm quốc gia của Malaysia phê duyệt sử dụng loại vắc-xin này hồi tháng Ba vừa qua.

Hiện Malaysia đã có thỏa thuận mua tổng cộng 12,8 triệu liều vắc-xin của AstraZeneca, một nửa trong số này thông qua cơ chế COVAX.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *