Home » Thông Tin Thị Trường » Hàn Quốc triển khai thuốc uống điều trị COVID-19 của Pfizer

Hàn Quốc triển khai thuốc uống điều trị COVID-19 của Pfizer

20220114-han-quoc-trien-khai-thuoc-uong-dieu-tri-covid-19-cua-pfizer-1

Hàn Quốc sẽ bắt đầu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 bằng thuốc kháng virus của Pfizer (PFE.N) từ thứ Sáu tuần này – đây là quốc gia Châu Á đầu tiên điều trị chính thức bằng thuốc này, khi mối quan tâm gia tăng về sự lây lan của biến thể Omicron.

Khoảng 630.000 viên thuốc Paxlovid, đủ cho 21.000 người, đã đến vào hôm thứ Năm để phân phối đến 280 hiệu thuốc và 90 trung tâm chăm sóc cộng đồng, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết.

Kim Ki-nam, một quan chức của KDCA cho biết: “Do khả năng lây nhiễm cao hơn nhiều của Omicron, loại thuốc này sẽ đóng một vai trò có ý nghĩa trong việc hạn chế số lượng bệnh nhân phát triển các triệu chứng nghiêm trọng ngay cả khi chủng virus này tương đối ít nghiêm trọng hơn”.

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên triển khai Paxlovid ở Châu Á, sau khi cấp phép sử dụng khẩn cấp vào cuối tháng 12/2021.

KDCA cho biết loại thuốc này sẽ được sử dụng để điều trị cho hơn 1.000 người mỗi ngày, với các nhóm ưu tiên bao gồm bệnh nhân có nguy cơ trở nặng, những người từ 65 tuổi trở lên và những người bị suy giảm khả năng miễn dịch.

Mỗi bệnh nhân được khuyên uống 3 viên thuốc/lần, 2 lần một ngày, trong 5 ngày, và một đợt khác cho 10.000 người với 300.000 viên thuốc, dự kiến ​​sẽ được giao vào cuối tháng.

Paxlovid có hiệu quả gần 90% trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, dữ liệu cho thấy nó vẫn giữ được hiệu quả chống lại Omicron, Pfizer cho biết.

Hàn Quốc đã và đang tìm thêm các công cụ dược phẩm bổ sung để ngăn chặn làn sóng nhiễm bệnh do biến thể Omicron gây ra. Nước này đã phê duyệt việc sử dụng vaccine của Novavax Inc vào hôm thứ Tư.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, đất nước 52 triệu dân nằm trong số những câu chuyện thành công trong việc giảm thiểu số ca nhiễm COVID-19, với 679.030 trường hợp mắc và 6.210 trường hợp tử vong, phần lớn là nhờ việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

KDCA đã báo cáo các trường hợp COVID-19 nhập cảnh vào Hàn Quốc hôm thứ Tư, ở mức 391, trong số 4.167 trường hợp nhiễm trong ngày.

Một quan chức KDCA cho biết số người Hàn Quốc có kết quả dương tính sau khi tham dự một triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng ở Las Vegas, Mỹ vào tuần trước đã tăng lên 119 người, bao gồm một số trường hợp nhiễm biến thế Omicron.

Biến thể Omicron chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số các trường hợp bị nhiễm nhưng số lượng đã tăng hơn gấp 3 lần, lên khoảng 12,5% trong 2 tuần qua.

Các quan chức y tế đã cảnh báo rằng Omicron có thể thống trị trong tháng này, như đã xảy ra ở Mỹ và phần lớn Châu Âu; lượng thuốc điều trị hàng ngày có thể tăng lên đến 20.000 viên trong tháng tới.

Ông Kim cho biết chính phủ sẽ công bố các kế hoạch vào thứ Sáu này để giảm thiểu việc lây nhiễm Omicron và tác động của chúng đối với năng lực y tế, sau khi đánh giá xem có nên mở rộng các quy tắc giãn cách xã hội hay không – các quy tắc vốn đã được khôi phục lại vào giữa tháng 12 sau khi tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày đạt mức cao mới, gần 8.000 ca.

Gần 90% người trưởng thành ở Hàn Quốc đã được tiêm phòng đầy đủ và 55% đã được tiêm mũi nhắc lại vào hôm thứ Tư, dữ liệu của KDCA cho thấy.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *