Home » Thông Tin Thị Trường » Hàng chục nghìn người biểu tình ở Washington D.C. ủng hộ ông Donald Trump

Hàng chục nghìn người biểu tình ở Washington D.C. ủng hộ ông Donald Trump

biểu tình

Hàng chục nghìn người mặc trang phục đỏ, trắng và xanh đã xuống đường biểu tình, bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Donald Trump tại thủ đô Washington, D.C., vào chiều tối ngày thứ Bảy,14/11.

Truyền thông cho hay, người biểu tình tuần hành để phản đối “gian lận bầu cử” trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 vừa qua – mà Tổng thống Trump và chiến dịch của ông đã cáo buộc.

Ông Trump đã vẫy tay chào người biểu tình ủng hộ tham gia cuộc biểu tình có tên “Million MAGA March” (tạm dịch: Cuộc tuần hành triệu người “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”) khi đoàn xe của ông được Mật vụ Mỹ hộ tống tới sân golf Trump National.

Cuộc tuần hành, còn được biết đến với một số tên gọi khác như Stop the Steal (Ngưng đánh cắp cuộc bầu cử) hay March for Trump (Tuần hành vì ông Trump), bắt đầu từ Freedom Plaza. Tại đây, đám đông hô vang những khẩu hiệu “thêm 4 năm” và “ngưng đánh cắp [cuộc bầu cử]”. Một số nhóm người ủng hộ đã tuần hành tới khu vực Quốc hội Mỹ ở Capitol Hill.

Về phía mình, ông Trump tiếp tục từ chối công nhận kết quả kiểm phiếu, mà các hãng thông tấn lớn của Mỹ đến nay dự đoán ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử Tổng thống với số phiếu đại cử tri giành được hiện là 290, so với 232 phiếu của ông Trump.

>>> XEM THÊM: TỔNG THỐNG ĐẮC CỬ JOE BIDEN MUỐN ĐƯA VÀO DỰ LUẬT KÍCH THÍCH NHỮNG GÌ?

biểu tình
Theo số liệu AP, ứng viên đảng Dân chủ đã giành được quá 270 phiếu cần thiết để chiến thắng

Tổng thống đương nhiệm cũng lên Twitter chia sẻ loạt hình ảnh và video đám đông biểu tình ủng hộ ông, cùng với tuyên bố “Hàng trăm nghìn người đang thể hiện sự ủng hộ tại D.C. Họ không thể chấp nhận một cuộc bầu cử gian lận và biến chất!”

Kênh truyền hình địa phương WUSA9 đưa tin những người biểu tình cho rằng phiếu bầu tại cuộc bầu cử vừa qua đã không được kiểm đếm một cách phù hợp.

Kylie Jane Kremer, nhà tổ chức một cuộc tuần hành và là giám đốc tổ chức Women for America First, nới với WUSA9 rằng bà sẽ không chịu “bị tước quyền bởi một lá phiếu bất hợp pháp”.

Cho đến nay, giới chức liên bang và các bang ở Mỹ chưa đưa ra bằng chứng về tình trạng gian lận được ghi nhận trong cuộc bầu cử. Chiến dịch Trump đã xúc tiến nhiều hành động pháp lý ở các bang quan trọng nhằm thách thức kết quả kiểm phiếu, tuy nhiên nhiều vụ kiện của họ bị các tòa án địa phương bác bỏ.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *