Home » Thông Tin Thị Trường » Hoạt động kinh doanh nông nghiệp của Bayer khởi sắc trong Quý 1/2021

Hoạt động kinh doanh nông nghiệp của Bayer khởi sắc trong Quý 1/2021

20210426-hoat-dong-kinh-doanh-nong-nghiep-cua-bayer-khoi-sac-trong-quy-1-2021-1

Bayer – nhà cung cấp hạt giống và thuốc trừ sâu lớn nhất thế giới, cho biết triển vọng kinh doanh nông nghiệp của tập đoàn đã sáng sủa trong quý đầu tiên năm 2021 khi nhu cầu từ nông dân được cải thiện trong bối cảnh giá nông sản cao hơn.

“Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp, chúng tôi thấy một môi trường thị trường mang lại cho chúng tôi góc nhìn ngày càng tích cực”, CEO Werner Baumann cho biết trong bài phát biểu được đăng trên trang web của tập đoàn và sẽ được trình bày tại cuộc họp cổ đông thường niên vào tuần này.

Ông cho biết kết quả kinh doanh quý đầu tiên sẽ được công bố vào ngày 12/5 và có một quý khởi đầu năm mới thành công.

“Sự gia tăng đáng kể nhu cầu đối với các sản phẩm nông nghiệp đã dẫn đến giá cả tăng. Tất nhiên, chúng tôi hy vọng rằng đà tăng này sẽ tiếp tục”.

Mảng kinh doanh nông nghiệp được Bayer thúc đẩy với 63 tỷ đô la để tiếp quản Monsanto – tập đoàn công nghệ sinh học nông nghiệp và hóa chất nông nghiệp của Mỹ được thành lập vào năm 1901- việc mua lại này có chút lực cản đối với tập đoàn khi Bayer nói vào tháng 2 rằng thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ giảm trong năm 2021, khiến các nhà đầu tư thất vọng.

CEO của Bayer hôm thứ Sáu nhắc lại rằng doanh số bán hàng năm 2021 có thể sẽ tăng khoảng 3% với thu nhập trên mỗi cổ phiếu thấp hơn một chút so với mức đầu năm, khi loại trừ biến động tiền tệ.

Tháng trước, Bayer đã cam kết phục hồi tăng trưởng trong thu nhập đã điều chỉnh vào năm 2024, nhờ sự ra mắt của các sản phẩm như dịch vụ canh tác kỹ thuật số, hạt đậu nành mới và các loại thuốc điều trị không theo đơn.

Cổ phiếu của Bayer đã bù đắp được khoản lỗ mà tập đoàn phải gánh chịu vào tháng 10 năm ngoái, khi chi hàng tỷ euro vào tài sản nông nghiệp.

Nhưng vụ kiện tụng tiếp tục là một lực cản đối với cổ phiếu Bayer.

Vào giữa tuần trước, một thẩm phán ở Mexico được cho là đã đưa ra phán quyết thuận lợi cho Bayer, trong một thách thức pháp lý đối với chính sách của chính phủ nhằm tìm cách cấm chất glyphosate có trong sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup, đó là việc tạm thời rút lại lệnh cấm thuốc diệt cỏ đang được áp dụng ở Mexico.

20210426-hoat-dong-kinh-doanh-nong-nghiep-cua-bayer-khoi-sac-trong-quy-1-2021-2
Sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup của Bayer.

Trong khi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới xác định glyphosate là chất an toàn, Bayer vào tháng 6 năm ngoái đã đồng ý giải quyết gần 100.000 vụ kiện ở Mỹ với số tiền 9,6 tỷ USD, đồng thời bác bỏ cáo buộc Roundup gây ung thư. Vào tháng 2, tập đoàn đã đạt được thỏa thuận trị giá 2 tỷ đô la để giải quyết các khiếu nại pháp lý trong tương lai đối với cáo buộc Roundup gây ra bệnh ung thư.

“Chất glyphosate an toàn và hàng trăm nghiên cứu khoa học ủng hộ điều đó”, tập đoàn cho biết trong tuyên bố với Reuters, đồng thời cho biết thêm nó đã được sử dụng an toàn trong hơn 40 năm ở Mexico.

Theo Reuters, Nasdaq.com

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *