Home » Đầu tư » Học mãi mà giao dịch chứng khoán vẫn không như ý?

Học mãi mà giao dịch chứng khoán vẫn không như ý?

 

Thị trường giao dịch chứng khoán luôn biến động. Muốn làm chủ cuộc chơi, bạn phải trang bị cho mình một lượng kiến thức chuyên môn vững chắc. Sự từng trải và am hiểu sẽ đẩy cao tỉ lệ thắng lợi.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư dù đã bỏ ra rất nhiều thời gian nghiên cứu và học hỏi nhưng kết quả giao dịch vẫn không như ý. Vì sao?

1. Tâm lý muốn vào thị trường nhanh

Để giao dịch chứng khoán thành công, ta cần có thời gian. Nhưng tâm lý chung của các nhà đầu tư mới thường hấp tấp, muốn áp dụng ngay điều vừa tiếp thu để nhận thành quả càng nhanh càng tốt.

giao dịch chứng khoán
Nhiều nhà đầu tư thường nôn nóng tham gia thị trường

Ở thị trường này, bạn cần trang bị thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Một, hai công thức không thể giúp bạn đánh giá đủ về thị trường. Hãy kiên nhẫn, tích lũy kiến thức để giao dịch dễ dàng hơn.

2. Giai đoạn thực hành không phải lúc kiếm tiền

Kiến thức giao dịch chứng khoán tốt chưa đủ, bạn còn phải học được cách áp dụng chúng một cách phù hợp. Do đó, việc học và thực hành cần phải đi đôi với nhau để hoàn thiện hơn lượng kiến thức và kinh nghiệm giao dịch để ta có thể bước chân vào thị trường với tâm thế tự tin nhất.

giao dịch chứng khoán
Hãy kiên nhẫn thực hành tích lũy kinh nghiệm

Nhưng mọi thứ ở giai đoạn thực hành chỉ là thử nghiệm chứ chưa phải giai đoạn bạn thật sự kiếm tiền. Nếu thất bại ở một số lệnh, đừng cho rằng mình không đủ khả năng giao dịch chứng khoán. Hãy bình tĩnh, kiên nhẫn và cho bản thân thời gian để trải nghiệm.

3. Phương pháp học không đúng

Nhiều nhà đầu tư biết rằng cần phải bồi dưỡng kiến thức đầu tư thật vững vàng và họ chủ động tìm đến các nguồn cung cấp kiến thức. Tuy nhiên, không phải tất cả các nguồn họ học đều đạt chất lượng. Trên thị trường có rất nhiều những lớp học mở ra chỉ muốn nhắm vào túi tiền của những nhà đầu tư non nớt. Điều này khiến bạn tốn thời gian, công sức nhưng kiến thức giao dịch chứng khoán nhận về không đem đến giá trị thực hành.

Để tránh tình trạng này, hãy chọn cho mình những nơi uy tín, các lớp học đáng tin tưởng được đào tạo bởi các chuyên gia chứng khoán.

4. Giá trị của người hướng dẫn

Đối với nhà đầu tư mới, một người thầy đáng tin cậy là một món quà không thể quý giá hơn. Dù lý thuyết bạn nắm vững đến đâu thì sai lầm vẫn sẽ đến từ những thói quen cảm tính.

giao dịch chứng khoán
Một người có chuyên môn cố vấn là rất quan trọng

Do đó, một người có chuyên môn về giao dịch chứng khoán sẽ đưa cho bạn những lời khuyên khách quan và tỉnh táo hơn.

5. Áp dụng cùng một loại kiến thức và tất cả trường hợp

Chứng khoán được chia ra thành nhiều thể loại khác nhau: ngắn hạn, dài hạn,… Ta chắc chắn không thể áp dụng một lượng kiến thức cho tất cả các trường hợp trên.

Một cây kéo bén có thể dễ dàng cắt giấy nhưng lại trở nên sai lầm khi dùng để cắt đá. 

Do đó, hãy phân loại và chia luồng kiến thức phù hợp. Hành động này sẽ giúp các nhà giao dịch chứng khoán áp dụng đúng công thức vào các hệ thống đầu tư riêng biệt.

> Xem thêm: Đầu tư chứng khoán quốc tế không dành cho ai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *