Home » Thông Tin Thị Trường » Hồng Kông và Singapore nối lại “bong bóng du lịch”: đồng loạt cháy vé

Hồng Kông và Singapore nối lại “bong bóng du lịch”: đồng loạt cháy vé

bong bóng du lịch

Thỏa thuận đi lại “bong bóng du lịch” (ATB) giữa Singapore và Hongkong (Trung Quốc) sẽ được bắt đầu được thực hiện từ ngày 26/5/2021.

Thỏa thuận này cho phép người từ Singapore và Hong Kong khi nhập cảnh phía kia không phải tiến hành các biện pháp cách ly.

Ban đầu thỏa thuận này dự kiến được thực hiện từ tháng 11/2020 nhưng hai bên đã nhất trí lùi thời điểm tiến hành do tình hình dịch COVID-19 xấu đi tại Hongkong.

Giai đoạn đầu thực hiện thỏa thuận sẽ được tiến hành thận trọng với chỉ một chuyến bay mỗi ngày cho mỗi bên và chở tối đa 200 hành khách trong vòng 02 tuần đầu tiên.

Theo các trang web của Cathay Pacific Airways và Singapore Airlines, các chuyến bay trong giai đoạn đầu triển khai bong bóng du lịch giữa Hồng Kông và Singapore đã “cháy vé” cả 2 chiều.

Theo thông tin đăng tải trên trang web của Cathay Pacific, hiện không còn chuyến bay nào còn chỗ cho đến ngày 5/6. Ngoài ra, từ khóa tìm kiếm về các “chuyến bay bong bóng” với Singapore Airlines cũng không cho kết quả khả quan cho đến khi 2 hãng kéo dài thời gian triển khai các chuyến bay hàng ngày kể từ ngày 9/6.

Ví dụ, một vé hạng phổ thông của Singapore Airlines khởi hành ngày 16/6 và trở về từ Hồng Kông ngày 18/6 có giá 466 USD. Trong khi đó, chuyến bay hạng phổ thông cơ bản từ Hồng Kông khởi hành ngày 16/6 và trở về ngày 18/6 có giá 380 USD. Chuyến bay của Cathay đi ngày 5/6 và trở về ngày 8/6 có giá 902 USD.

bong bóng du lịch
Một chiếc máy bay của hãng Singapore Airlines

Chuyến bay đầu tiên của Cathay sẽ dời Hồng Kông vào 9 giờ 10 phút sáng ngày 26/5, trong khi Singapore Airlines sẽ cất cánh vào 8 giờ 40 phút sáng (giờ địa phương).

Hôm thứ Hai, Hồng Kông và Singapore đã công bố kế hoạch chi tiết về việc triển khai bong bóng du lịch. Ban đầu, kế hoạch dự kiến được thực hiện vào tháng 11 năm ngoái, nhưng bị trì hoãn do số ca Covid-19 ở Hồng Kông tăng đột biến. Sau nhiều tháng đàm phán, kế hoạch này đã được thống nhất và cho phép người dân giữa 2 thành phố di chuyển mà không cần phải cách ly. Các chuyến bay có thể bị tạm dừng nếu số ca nhiễm tăng trên mức 5 ở cả 2 thành phố trong 1 khoảng thời gian.

Thiết lập bong bóng du lịch với Singapore là thỏa thuận song phương đầu tiên nối lại hoạt động đi lại giữa Hồng Kông với một thành phố khác. Kế hoạch được kỳ vọng sẽ giúp đặc khu hành chính này sớm khôi phục các hoạt động đi lại quốc tế. Ngoài ra, việc triển khai “bong bóng du lịch” cũng mang lại hy vọng ngành hàng không, vốn bị thiệt hại nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19.

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Singapore Ong Ye Kung, mặc dù các điều kiện cần thiết “đã chín muồi” để khởi động lại ATB nhưng Singapore và Hongkong sẽ hết sức cảnh giác trong thời gian tới để có những chuyến bay đầu tiên suôn sẻ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng việc thực hiện ATB như vậy rất mong manh và có thể dễ dàng đổ vỡ khi mà tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bất ổn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *