Home » Thị trường Hàng ngày » Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi lên nhờ báo cáo việc làm tích cực

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đi lên nhờ báo cáo việc làm tích cực

Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai của cổ phiếu Mỹ khoác xanh trong giao dịch qua đêm hôm Chủ nhật, trong bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan về sự phục hồi của nền kinh tế sau khi báo cáo tăng trưởng việc làm của Mỹ tăng mạnh.

Bộ Lao động Mỹ hôm thứ Sáu cho biết biên chế phi nông nghiệp đã tăng 916.000 trong tháng 3 – cao nhất kể từ tháng 8 năm 2020, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6%. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones đã kỳ vọng mức tăng 675.000 và tỷ lệ thất nghiệp là 6%.

Chỉ số hợp đồng tương lai của Dow Jones tăng 136 điểm. Các chỉ số S&P 500Nasdaq cũng có thêm lần lượt 0,4% và 0,2%.

Phố Wall bắt đầu tháng 4 với một đợt phục hồi mạnh mẽ. Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 1% để lần đầu tiên đạt ngưỡng 4.000 vào thứ Năm, nâng mức tăng năm 2021 lên 7%.

Sức mạnh của thị trường đến sau khi  Tổng thống Joe Biden đưa ra đề xuất cơ sở hạ tầng trị giá 2000 tỷ USD, trong đó tập trung vào việc xây dựng lại đường xá, cầu và sân bay, mở rộng truy cập băng thông rộng, tăng cường sử dụng xe điện và cập nhật lưới điện của đất nước. Kế hoạch này sẽ được tài trợ một phần bằng việc tăng thuế suất lên 28%.

Tuy nhiên, kế hoạch này vấp phải sự phản đối của các đảng viên Cộng hòa. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Roy Blunt của Missouri hôm Chủ nhật đã thúc giục chính quyền Biden cắt giảm gói thầu khoảng 615 tỷ USD và tập trung vào cơ sở hạ tầng vật chất như đường xá và sân bay.

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., tuần trước cho biết kế hoạch của ông Biden sẽ không nhận được sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa và cam kết quyết tâm phản đối chương trình nghị sự của Đảng Dân chủ.

Bên cạnh gói chi tiêu mà tổng thống Biden đề xuất, thị trường cũng được hỗ trợ nhờ thông tin tích cực về việc sản xuất vắc-xin. Cụ thể, Mỹ đã báo cáo kỷ lục sản xuất vắc-xin hàng ngày vào thứ Bảy tuần trước, ở mức trên 3 triệu mỗi ngày.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *